ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน จุดชมวิวอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด

ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน

สำหรับใครที่ต้องการอยากออกเดินทางไปดื่มด่ำกับธรรมชาติที่แท้จริง แนะนำ ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ซึ่งจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เหมาะกับนักเดินทางที่ต้องการความท้าทายหรืออยากจะลองก้าวออกจากจุด Safe Zone ของชีวิตไปออกผจญภัยในป่า ซึ่งเป้าหมายแห่งความสำเร็จก็คือ จุดชมวิวที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง การท่องเที่ยวในช่วงเช้าก็จะพบกับหมอกจางๆพร้อมกับดวงอาทิตย์ที่กำลังเดินทางมาแตะที่เส้นขอบฟ้า ที่แสงของมันได้ส่องกระทบไปบนพื้นน้ำที่ผ่ากลางระหว่างภูเขาออกมาได้อย่างลงตัว

ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง การท่องเที่ยวในช่วงเช้าก็จะพบกับหมอกจางๆพร้อมกับดวงอาทิตย์แตะที่เส้นขอบฟ้า

ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จุดชมวิวที่มีความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ค่อยมีผู้คนรู้จักมากนัก อาจจะเป็นเพราะเส้นทางที่เข้าถึงยากก็เป็นได้ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวกับช่างภาพจำนวนไม่น้อยที่ได้มาสัมผัสถึงธรรมชาติที่แท้จริง

โดยมีแม่น้ำปิงทอดยาวและเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าสัตว์ป่าน้อยใหญ่ รวมไปถึง การท่องเที่ยวที่ ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ยังมีพืชไม้นานาพันธุ์ ที่ช่วยทำให้มองเห็นวิวดวงอาทิตย์และภูเขาเข้ากันได้อย่างลงตัว

ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง เป็นจุดชมวิวที่มองได้รอบถึง 360 องศาเลยทีเดียว จึงเป็น สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่เหล่านักท่องเที่ยวควรมาลองดูด้วยตัวเองสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ยังมีพืชไม้นานาพันธุ์ เป็นจุดชมวิวที่มองได้รอบถึง 360 องศา

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง

ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 6 ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน นั้น การเดินทางไม่ใช่เรื่องง่ายมากนัก เพราะเส้นทางที่มีความสูงชัน

ก่อนที่จะออกเดินทางไปเดินป่าที่ ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 6 ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายมากนัก เพราะด้วยเส้นทางที่มีความต่างระดับ และยังมีเส้นทางที่สูงชัน นักท่องเที่ยวควรเตรียมพร้อมทั้งกำลังกายและกำลังใจให้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ การเดินทางไปที่ ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ก็ควรจัดหาอุปกรณ์เดินป่าค้างคืนไว้ให้ดีอีกด้วย โดยการขึ้นเขาก็จะแบ่งออกเป็นกลุ่มๆ ล่ะ 7 คน ซึ่งแต่ล่ะกลุ่มจะมีไกด์ 1 คนไว้เพื่อนำทาง

เพราะด้วยเส้นทาง ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ที่ต้องอาศัยความชำนาญ โดยมีเส้นทางกว้างขวางอาจจะทำให้หลงได้ และจะมีการอธิบายถึงรายละเอียดการเจริญเติบโตทางธรรมชาติระหว่างสองข้างทาง จากไกด์ผู้เชี่ยวชาญให้ฟังเพลินๆ ทำให้ได้ความรู้กลับไปอีกด้วย

ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ที่มีวิวทิวทัศน์และแสงแดดตกกระทบอย่างสวยงาม

โดยการมาท่องเที่ยวที่ ผาแดงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ที่มีวิวทิวทัศน์และแสงแดดตกกระทบอย่างสวยงาม เหมือนภาพวาดที่ได้ถูกวางแผนไว้แล้ว ก็จะทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอนกับ สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่ควรมาชมด้วยตาตนเองดูสักครั้ง

เว็บไซต์เราได้รวบรวม ข้อมูลท่องเที่ยว ที่คุณต้องลองไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต