เที่ยวสวนจตุจักร ก็ต้องแวะสวนรถไฟ สวนสาธารณะบรรยากาศสุดประทับใจ

เที่ยวสวนจตุจักร ก็ต้องแวะสวนรถไฟ สวนสาธารณะ

เชื่อว่าคงไม่มีคนในเมืองคนไหนที่ไม่รู้จัก เที่ยวสวนจตุจักร ก็ต้องแวะสวนรถไฟ แล้วถ้ามาเที่ยวจตุจักรเป็นประจำ แต่ไม่เคยแวะสวนรถไฟเลยสักครั้งถือว่าน่าเสียดาย หลายคนมีความทรงจำดีๆ

เที่ยวสวนจตุจักร ก็ต้องแวะสวนรถไฟ แห่งนี้ บ้างก็เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ บ้างก็เป็นแหล่งผลิตไอเดียใหม่ๆ แล้วก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่มาท้าทายความสามารถของตัวเองด้วยกิจกรรมกลางแจ้งที่นี่ สวนสาธารณะแห่งนี้จัดว่าเป็นสวนที่เดินทางได้ค่อนข้างง่าย หากเทียบกับสวนอื่นในกรุงเทพมหานคร แค่นั่งรถไฟฟ้ามาสถานีหมอชิตก็ถึงแล้ว

เที่ยวสวนจตุจักร ก็ต้องแวะสวนรถไฟ มีพิพิธภัณฑ์ผีเสื้อและแมลง

เที่ยวสวนจตุจักร ก็ต้องแวะสวนรถไฟ มีลักษณะเป็นสวนขนาดใหญ่ แต่ต้นไม้ไม่ได้หนาแน่นมาก มีลานกิจกรรมและทางปั่นจักรยานกระจายตัวอยู่ทั่วบริเวณสวน เมื่อมองไปโดยรอบก็พอจะเห็นตึกสูง ที่บ่งบอกถึงความเป็นย่านเศรษฐกิจ ตึกกระจกสูงระฟ้าหลายแท่งที่ตั้งอยู่ ดูย้อนแย้งกับธรรมชาติในสวนพอสมควร แต่นั่นก็เป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจของสวนแห่งนี้

เที่ยวสวนจตุจักร ก็ต้องแวะสวนรถไฟมีลักษณะเป็นสวนขนาดใหญ่

              ภายในสวนรถไฟไม่ได้มีแค่ต้นไม้ใบหญ้าเพียงอย่างเดียว ยังมีส่วนที่สร้างไว้รองรับการเรียนรู้ของเด็กๆ ด้วย เช่น พิพิธภัณฑ์ผีเสื้อและ แมลง มุมเรียนรู้เรื่องพันธุ์ดอกไม้ มุมส่องดูนก เป็นต้น คือถ้าสนใจอยากรู้อะไรเกี่ยวกับธรรมชาติ แล้วก็ไม่อยากเดินทางไกล มา เที่ยวสวนจตุจักร ก็ต้องแวะสวนรถไฟ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย มีเวลาเหลือแค่ 2-3 ชั่วโมงก็แวะมาได้แล้ว หรือถ้าอยากออกกำลังกายมากกว่า ก็เข้ามาวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือพายเรือคายัคก็ได้

เที่ยวสวนจตุจักร ก็ต้องแวะสวนรถไฟ มีดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บาน

              สวนรถไฟแห่งนี้เปิดให้บริการกันทุกวัน เริ่มตั้งแต่เช้ามืดประมาณตี 5 ยิงยาวไปจนถึงราวๆ 3 ทุ่ม เข้ามาเที่ยวชมกันได้ตลอดทั้งปี แต่ทั้งนี้ก็มีช่วงไฮซีซั่นกับเขาด้วยเหมือนกัน ก็คือจังหวะที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานนั่นเอง คนที่ผ่านไปผ่านมาก็จะสังเกตเห็นได้ง่าย ด้วยว่ามีต้นชมพูพันธุ์ทิพย์เรียงรายอยู่ตลอดแนวถนน ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต ข้างนอกสวยเท่าไร ข้างในสวยยิ่งกว่า หลายคนจึงพากันเข้าไปเก็บภาพประทับใจด้านในกันเป็นจำนวนมากในช่วงนั้น

เว็บไซต์เรามี ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาไว้ให้คุณได้เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน