ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ประเทศญี่ปุ่น ศาลเจ้าซุ้มประตูแดงอันเลื่องชื่อแห่งเกียวโต

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ประเทศญี่ปุ่น ศาลเจ้าซุ้มประตูแดง

หากจะพูดถึงจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวแล้ว ญี่ปุ่นคงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวอยากไปเยี่ยมเยียนมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ขอแนะนำสถานที่เที่ยว ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ อากาศที่มีคุณภาพติดอันดับโลก

รวมถึงวิถีชีวิตที่สามารถผสมผสานระหว่างความเป็นยุคสมัยเก่าและใหม่ได้อย่างกลมกลืน ทำให้ไม่ว่าจะท่องเที่ยวเชิง วัฒนธรรม ช็อปปิ้ง หรือจะเที่ยวแบบชิค ๆ ญี่ปุ่นล้วนเอาอยู่หมด และหากจะได้ขึ้นชื่อว่าไปถึงญี่ปุ่นจริง ๆ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดก็คงหนีไม่พ้น ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ประเทศญี่ปุ่น

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ประเทศญี่ปุ่น

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ประเทศญี่ปุ่น ศาลเจ้าซุ้มประตูแดงอันเลื่องชื่อแห่งเกียวโต

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ประเทศญี่ปุ่น เพียงแค่เดินเข้าไปยังศาลเจ้านักท่องเที่ยวก็จะได้พบกับรูปปั้นจิ้งจอกคู่ที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพอารักษ์ศาลเจ้าแห่งนี้และยังเป็นอีกหนึ่งมาสคอตของศาลเจ้าฟูชิมิอินาริแห่งนี้อีกด้วย

แต่สิ่งที่ทำให้ ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ เป็นที่รู้จักและตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยวที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเสาประตูโทริอิสีแดงสดเรียงรายตามทางเดินเป็นพัน ๆ ต้น ทอดยาวไปตามเส้นทางหลายกิโลเมตร และนี่เองที่เป็นจุดแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันแบบสุด ๆ

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ สร้างเพื่อบูชาเทพเจ้าอินาริ

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้มีดีแค่วิวสวย เพราะ ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ยังมีความสำคัญต่อชาวญี่ปุ่นในฐานะศาลเจ้าชินโตที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าอินาริ ผู้เป็นเทพแห่งกสิกรรมตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น และเทพองค์นี้ก็มีจิ้งจอกหรือคิทสึเนะเป็นผู้รับใช้ ทำให้นอกจากสถานที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยเสาประตูโทริอิที่ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นประตูทางเข้าสู่เขตแดนศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้า ผู้คนก็ยังนิยมสร้างรูปปั้นจิ้งจอกไว้สักการะในศาลเจ้าแห่งนี้อีกด้วย

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ มากราบขอพรให้พืชพรรณธัญญาหารอุดมสมบูรณ์

เนื่องจาก ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ สร้างขึ้นเพื่อสักการะเทพอินาริ เทพเจ้าแห่งกสิกรรม แต่เดิมผู้คนจึงนิยมมาขอพรให้พืชพรรณธัญญาหารอุดมสมบูรณ์ แต่เนื่องจากเทพ อินาริยังเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่งร่ำรวย ทำให้ผู้คนรวมถึงนักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนที่แห่งนี้เพื่อขอพรเรื่องโชคลาภเช่นเดียวกัน

ประเทศญี่ปุ่น จะเต็มไปด้วยวัดและศาลเจ้า

แม้ ประเทศญี่ปุ่น จะเต็มไปด้วยวัดและศาลเจ้า แต่คงมีน้อยที่นักที่จะจัดวางองค์ประกอบและสร้างขึ้นได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ เช่น ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ แห่งนี้ และไม่เป็นที่แปลกใจเลยที่หากนักท่องเที่ยวได้ไปเยือนเกียวโตสักครั้ง จะไม่มีใครยอมพลาดการไปเยี่ยมเยือนที่แห่งนี้อย่างแน่นอน ที่สำคัญศาลเจ้าแห่งนี้เปิดตลอดเวลา ว่างเมื่อไหร่ก็แวะไปได้เลย

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ เนสซีตำนานสัตว์ประหลาด ปีศาจแห่งทะเลสาบล็อกเนสส์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง