ปราสาทโอซาก้า ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

ปราสาทโอซาก้า ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

ในเมืองโอซาก้ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแต่สถานที่เที่ยวดังๆนั้นก็มีอยู่ไม่มากหนึ่งในนั้นคือ ปราสาทโอโซก้า เป็นประสาทของฮิเดโยชิ โทโยโทมิ อดีตไดเมียว  ในปีพุทธศักราช  1583  ซึ่งปราสาทนี้ตั้งอยู่ตั้งแต่สมัยเซ็นโกคุ  หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสมัยดินแดนของประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นสงครามที่ใหญ่ที่สุดและเป็นสงครามที่มีการเล่าขานกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ภายหลังจากนั้นก็ได้ถูกยึดครองโดย  โทคุกาว่า อิเอยาสึ พี่ได้เอาชนะสงครามไปได้ ซึ่งในปัจจุบันตั้งแต่ปีพุทธศักราชที่ 2540 

ปราสาทโอโซก้า นั้นก็ได้ถูกบูรณะและได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้วยการปรับปรุงให้รอบนอกของปราสาทนั้นมีความสวยงามทำให้เหมาะกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ในสมัยสงครามเซ็นโกคุ 

ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เที่ยวชมเมืองโอซาก้า

ปราสาทโอโซก้า ทั้งหมด 8 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นนั้นไม่สามารถถ่ายรูปได้เนื่องจากเป็นกฎของสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งภายในของปราสาทนั้นจะบรรจุประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นเอาไว้ซึ่งในฉบับของภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาหาความรู้ โดยทุกปีจะไม่มีเพียงนักท่องเที่ยวที่จะได้เข้าไปในปราสาทหลังนั้น แต่จะมีนักเรียนของประเทศญี่ปุ่นที่จะได้มาทัศนศึกษาที่ปราสาทแห่งนี้ด้วยเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น ชั้นบนสุดของประสาทจะมีจุดชมวิวที่สามารถชมเมือง โอซาก้าโดยรอบได้ทั้งเมือง และรอบๆของปราสาทนั้นยังเป็นสถานที่ที่คนญี่ปุ่นใช้ในการออกกำลังกายอีกด้วย

ปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับการเดินทางไปที่ ปราสาทโอโซก้า สามารถเดินทางได้โดยใช้รถไฟใต้ดิน แล้วเราไม่ต้องเดินจากสถานีรถไฟใต้ดินไปที่ปราสาท บริเวณรอบปราสาทจะมีรถรับส่งนักท่องเที่ยวที่จะขอให้บริการนักท่องเที่ยว ในการเข้าชมปราสาทนั้นจะต้องเสียค่าเข้าชม 

ปราสาทโอโซก้า ยังถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งเมืองโอซาก้า

นอกจากจะเป็นแหล่งรวมแห่ง ประวัติศาสตร์ ของญี่ปุ่นแล้ว ปราสาทโอโซก้า ยังถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งเมืองโอซาก้าอีกด้วย นักท่องเที่ยวที่อยากซื้อของที่ระลึกจะมีจำหน่ายบริเวณด้านล่างของ ปราสาทโอซาก้า จะมีทั้งพวงกุญแจแม่เหล็กหุ่นตัวการ์ตูนและยังมีของที่น่าสะสมอีกมากมาย 

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

สถานที่ท่องเที่ยว ประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่น่าหลงใหลทำให้หลายๆ คนหลงรักและอยากไปเที่ยว