พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จังหวัดขอนแก่น

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จังหวัดขอนแก่น

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ เป็นพิพิธภัณฑ์ชื่อดังของจังหวัดขอนแก่น ที่มีนักท่องเที่ยวมากมายหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชมซากดึกดาบรรพ์ของไดโนเสาร์ชนิดต่างๆ

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง เที่ยวชมซากดึกดาบรรพ์ของไดโนเสาร์

โดย พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง แห่งนี้มีทั้งโครงกระดูกของจริงที่จัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม รวมไปถึงมีไดโนเสาร์ที่จำลองขึ้นให้เหมือนไดโนเสาร์ของจริงมากมายตั้งอยู่รอบๆทั้งพิพิธภัณฑ์ อีกทั้งทุกๆจุดในพิพิธภัณฑ์จะมีข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับไดโนเสาร์ให้เราได้ศึกษาและเรียนรู้ตลอดการเที่ยวชม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการพาน้องเด็กๆมาเที่ยวมากๆค่ะ รับรองว่าเด็กๆจะชอบมากๆแน่นอน

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง มีทั้งโครงกระดูก

เพราะ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง แห่งนี้ไม่เพียงมีแต่หุ่นจำลองหรือซากโครงกระดูกไดโนเสาร์เฉยๆนะคะ พิพิธภัณฑ์ยังได้เนรมิตทั้งพิพิธภัณฑ์ให้เป็นเหมือนเป็นที่ที่ไดโนเสาร์อาศัยอยู่จริงๆ ทั้งมีการสร้างฉาก ป่า ไม้ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ต่างๆ สัตว์ป่ามากมายและรวมไปถึงบรรยากาศโดยรอบก็สวยงามและน่าร่มรื่นมากๆ เป็นสถานที่ที่น่ามาเที่ยวชมมากๆ หากเพื่อนๆได้มาสัมผัสบรรยากาศที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แล้วละก็รับรองว่าเพื่อนๆจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ แล้วมาเที่ยวกันเยอะๆนะคะเป็นสถานที่ที่ได้ทั้งความรู้และได้ดื่มด่ำบรรยากาศ ดังนั้นเพื่อนๆห้ามพลาดเลยนะคะ

สถานที่ตั้ง

  • ตั้งอยู่ที่ ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด-ปิด

  • เปิดทุกวันเวลา 9:30–16:30น. ยกเว้นวันจันทร์จะปิดทำการ
พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ค่าเที่ยวชม

ค่าเข้าเที่ยวชม

  • สำหรับคนไทยผู้ใหญ่จะราคา 20 บาท เด็กราคา 10 บาท
  • ส่วนคนต่างชาติผู้ใหญ่ราคา 60 บาท เด็กราคา 30 บาทค่ะ

การเดินทาง

  • การเดินทางเพื่อนสามารถเดินทางด้วยรถส่วนตัวเข้าไปได้เลยนะคะ จะมีที่จอดรถรองรับนักท่องเที่ยวหรือเพื่อนๆคนไหนที่ไม่มีรถก็สามารถเหมารถไปได้เลยค่ะ ไม่มีรถประจำทางผ่าน
พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง น่าเที่ยวมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆกับ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จังหวัดขอนแก่น แห่งนี้ น่ามาเที่ยวมากๆเลยใช่มั้ยเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะมาเที่ยวชมที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ อย่าลืมที่วางแผนการเดินทางดูเวลาเปิดเวลาปิดให้ แล้วมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง กันเยอะๆนะ

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของ ภาคอีสาน ที่น่าไปเที่ยวมากๆ