สถานที่ท่องเที่ยวในโครเอเชีย มนต์เสน่ห์แห่งทะเลเอเดรียติก (ตอนที่ 1)

สถานที่ท่องเที่ยวในโครเอเชีย มนต์เสน่ห์แห่งทะเลเอเดรียติก

ถ้าหากคิดว่าเที่ยวทะเลต้องไปประเทศเขตร้อนคุณอาจต้องทบทวนอีกครั้งเมื่อนึกถึงทิวทัศน์อันงดงามของทะเลเอเดรียติก หาดทรายสีขาวที่ตัดกับมหาสมุทรสีเขียวครามสดใส และท้องฟ้าปลอดโปร่ง คือ มนต์เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของทะเลทางฝั่งยุโรปกลาง

โดยเฉพาะวันนี้ ขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในโครเอเชีย ดินแดนที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมอันเก่าแก่และธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว

สถานที่ท่องเที่ยวในโครเอเชีย

สถานที่ท่องเที่ยวในโครเอเชีย มนต์เสน่ห์แห่งทะเล สุดโรแมนติก

อัญมณีแห่งเอเดรียติก นอกจากชื่อเสียงในวงการฟุตบอลโลก โครเอเชีย ได้ชื่อว่าเป็นอัญมณีแห่งเอเดรียติก ด้วยหาดทราย สายน้ำ และภูผาหิน แต่โครเอเชียก็ยังมีมากกว่าชายหาด ที่นี่มีทั้งวนอุทยาน ปราสาทเก่าแก่ อาหารเลิศรส คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าที่นี่คือสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ชื่อดัง Game of Thrones ของ HBO

หมู่เกาะดัลเมเชียน

สถานที่ท่องเที่ยวในโครเอเชีย มนต์เสน่ห์แห่งทะเล สถานที่แรกที่อยากแนะนำ คือ หมู่เกาะดัลเมเชียน เป็นหนึ่งในสี่ภูมิภาคทางประวัติศาสตร์ของที่ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดขาวแสนสวย หน้าผาหินปูน น้ำทะเลใส ไร่องุ่นที่ และสวนมะกอก ได้ยินชื่อแล้วอาจสงสัยว่ามีอะไรเกี่ยวพันกันกับสุนัขพันธุ์ดัลเมเชียนหรือไม่

คงต้องกล่าวว่าที่นี่คือบ้านเกิดของสุนัขสายพันธุ์นี้จริงๆ เชื่อกันว่าสุนัขพันธุ์นี้มาจากโครเอเชียในอดีตคือแคว้นดัลเมเชีย โดยมีการค้นพบรูปภาพเหมือนดัลเมเชียนในโบสถ์หลายแห่งทั่วแคว้น ข้อมูลจาก Fédération Cynologique Internationale (FCI) ซึ่งเป็นสหพันธ์ของผู้เลี้ยงและเพาะพันธุ์สุนัขอาชีพที่ใหญ่ที่สุด ระบุว่าข้อมูลเก่าแก่ที่สุดของสุนัขดัลเมเชียนสามารถสืบย้อนไปได้ถึงคริสศตวรรษที่ 16

อุทยานแห่งชาติทะเลสาบพลิตวิเซ่

สถานที่ท่องเที่ยวในโครเอเชีย มนต์เสน่ห์แห่งทะเล สถานที่ที่สองที่อยากแนะนำ คือ อุทยานแห่งชาติทะเลสาบพลิตวิเซ่ เป็นอุทยานแห่งชาติที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป และยังเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้รักธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติแห่งนี้อยู่ห่างจากเมืองซาเกร็บเพียง 2 ชั่วโมง เต็มไปด้วยมอสและต้นไม้เขียวชอุ่ม พร้อมทะเลสาบสีฟ้าคราม รายล้อมด้วยหุบเขาและน้ำตกที่งดงาม นอกจากนี้ยังมีทางเดินให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินผ่านไปได้สะดวก จนให้อารมณ์เหมือนรายล้อมด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง

คาเฟ่ชั้นเลิศทั่วมุมเมืองซาเกร็บ

สถานที่ท่องเที่ยวในโครเอเชีย มนต์เสน่ห์แห่งทะเล สถานที่ที่สามที่อยากแนะนำ คือ คาเฟ่ชั้นเลิศทั่วมุมเมืองซาเกร็บ เครื่องดื่มที่ต้องดื่มเมื่อมาถึงโครเอเชียคือกาแฟ ซาเกร็บอยู่ในอันดับต้นๆ ของเมืองกาแฟระดับโลก โดยเฉพาะ Aromatic Coffee ซึ่งใส่ใจตั้งแต่กรรมวิธีการชง กาแฟ ในภาษาโครเอเชียเรียกว่า “คาวา” คุณมักจะได้เห็นคาเฟขายกาแฟดีๆ ทุกมุมเมืองให้ได้นั่งจิบเพลิดเพลินท่วมกลางบรรยากาศเมืองเก่าสุดโรแมนติก

ถ้าคุณกำลังคิดจะ Play safe ด้วยการกิน American breakfast ในโรงแรม แล้วจบมื้อค่ำด้วยสเต๊ก คุณอาจกำลังพลาดโอกาสดีๆ คุณจะต้องลองทาน อาหารพื้นเมือง เพราะอาหาร โครเอเชีย มีทั้งเอกลักษณ์และความอร่อยในเวลาเดียวกัน ทำให้ที่นี่เป็นสวรรค์ของนักชิม ด้วยวัฒนธรรมของ โครเอเชีย ได้รับอิทธิพลมาจากโรมันและเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้ได้ลูกผสมของอาหารที่อร่อยและขึ้นชื่อมากๆ ไม่ว่าจะเป็น พาสต้าเส้นสดที่เรียกว่าฟูซีทา ทรัฟเฟิลขาว เนย รีซอตโต้ อาหารทะเลสีดำอีกมากมาย โดยพื้นฐานแล้วหากคุณชอบอาหารอิตาเลียนคุณจะหลงรักอาหารโครเอเชียได้ไม่ยาก

อ่านต่อตอนที่ 2

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

คุณจะไม่พลาดสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี เที่ยวต่างประเทศ ที่เรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว