วิธีการเล่นสกี เรื่องควรรู้สำหรับมือใหม่หัดเล่นสกี (ตอนที่ 2)

วิธีการเล่นสกี เรื่องควรรู้สำหรับคนหัดเล่นสกี

การเรียนรู้ที่จะเล่นสกีในวัยผู้ใหญ่อาจเป็นเรื่องน่ากลัว แต่ก็คุ้มค่ามากเมื่อคุณเอาชนะความกลัวเหล่านั้นได้

ขอแนะนำ วิธีการเล่นสกี ที่คุณจะสนุกไปกับการเล่นสกีอยู่ที่การได้เคลื่อนไปอย่างอิสระท่ามกลางทิวทัศน์ท้องฟ้า ป่าสนสีคราม และเทือกเขาหิมะสุดลูกหูลูกตา คุณอาจเคยได้ยินใครบางคนบรรยายความรู้สึกเมื่อได้เล่นสกีมาก่อน แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งเหล่านั้นเทียบไม่ได้เลยหากคุณไม่ได้ลองมีประสบการณ์ด้วยตนเอง

วิธีการเล่นสกี จะต้องเตรียมความพร้อมเรื่องอะไรบ้าง

วิธีการเล่นสกี จะต้องเตรียมความพร้อมสิ่งแรก ก็คือ อุปกรณ์ คุณสามารถซื้ออุปกรณ์สกีได้ตั้งแต่แรกเริ่มตามห้างสรรพสินค้า โดยพยายามให้ข้อมูลของสถานที่ที่คุณต้องไปแก่พนักงานมากที่สุด หรือหากยังกังวล คุณสามารถเลือกซื้อได้ในรีสอร์ทที่จะไปพัก ระลึกไว้เสมอว่าคุณภาพของอุปกรณ์ต้องมาก่อนความสวยงามและราคา และควรเตรียมอุปกรณ์นิรภัยให้ครบ

วิธีการเล่นสกี จะต้องเตรียมความพร้อมสิ่งที่สอง ก็คือ ครีมกันแดด อย่าคิดว่าเมืองหนาวท่ามกลางหิมะไม่ต้องใช้ เพราะแท้ที่จริงแล้วแดดเมืองหนาวก็ร้ายไม่เบา เนื่องจากไม่ทำให้รู้สึกร้อน จึงทำให้คุณสามารถตากแดดได้ยาวนานตลอดทั้งวันโดยไม่รู้ว่าเป็นฝ้าเป็นกระไปถึงไหนแล้ว

วิธีการเล่นสกี จะต้องเตรียมความพร้อม

วิธีการเล่นสกี จะต้องเตรียมความพร้อมสิ่งที่สาม ก็คือ เสื้อผ้า โดยทั่วไปคุณจะต้องซื้อสิ่งเหล่านี้ ในร้านขายอุปกรณ์กีฬาและกิจกรรมกลางแจ้งส่วนใหญ่มีเสื้อผ้าโพลีโพรพีลีนราคาไม่แพง เน้นวัสดุที่สร้างความอบอุ่นอบอุ่นและแห้งง่าย หรืออาจสามารถเช่าสิ่งเหล่านี้ได้ที่รีสอร์ทหรือจากร้านเช่าในพื้นที่ รวมถึงถุงมือด้วย ห้ามลืม!

  • อย่าใส่ชั้นในผ้าฝ้ายไม่อย่างนั้นจะหนาว
  • ใช้เสื้อผ้าหลายชั้น ไม่ใช่เพียงเสื้อกันหนาวตัวใหญ่เพียงตัวเดียว
  • อย่าสวมถุงเท้าเพียงคู่เดียว
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเสื้อชั้นนอกของคุณกันน้ำ โดยเฉพาะครึ่งล่างของคุณ เช่น ชุดที่ทำจากผ้าโพลีโพรพีลีน
  • นำกระเป๋าเป้ติดตัวไปด้วย เตรียมเสื้อผ้าสำรอง คุณอาจต้องการถอดบางชิ้นเมื่อรู้สึกร้อน หรือสวมบางชิ้นเพิ่มเมื่ออากาศเลวร้ายลง
วิธีการเล่นสกี ต้องเตรียมแว่นตาและหมวกกันน็อค

วิธีการเล่นสกี จะต้องเตรียมความพร้อมสิ่งที่สี่ ก็คือ แว่นตาและหมวกกันน็อค การป้องกันดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งจากยูวี ฝุ่น หิมะ เศษสิ่งต่างๆ โดยคุณสามารถเช่าในพื้นที่ได้ ควรเลือกแว่นกันแดดเลนส์โพลาไรซ์เพื่อป้องกันแสงสะท้อน ส่วนหมวกกันน็อคก็มักจะมีให้เช่าเช่นกัน

คาดหวังอะไรจากการเล่นสกี

คุณเดินทางมาถึงที่ เช็คอิน โดยต้องเข้าใจ วิธีการเล่นสกี จากนั้นถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก หรือคาดหวังว่าจะลองสัมผัสความรู้สึกของการได้เล่นสกีจริงๆ สักครั้งในชีวิต เมื่อเข้าเรียนคลาสสกีเริ่มต้นในพื้นที่ไม่ต้องกังวล ครูฝึกทั้งหลายนั้นคุ้นชินกับนักท่องเที่ยวที่เป็นมือใหม่สุดๆ อย่าแรงพวกเขาจะช่วยคุณตรวจสอบอุปกรณ์ว่าเตรียมมาครบและให้ความปลอดภัยเพียงพอหรือไม่ จากนั้นจึงเริ่มบทเรียน

วิธีการเล่นสกี ต้องฝึกการทรงตัวให้ดี

วิธีการเล่นสกี เมื่อเข้าสู่ช่วงที่ต้องควบคุมการทรงตัว บนทางลาดเอียง ผู้ฝึกสอนมักจะเน้นให้คุณรู้ถึงหลักในการชะลอจนกระทั่งหยุด เมื่อควบคุมสิ่งเหล่านั้นได้แล้ว ก็ถือว่าคุณสามารถถูไถไปมาในบริเวณเนินเตี้ยๆ ได้ด้วยตนเอง จากนั้นคุณอาจได้ฝึกในเนินที่สูงมากขึ้น การเลี้ยวซ้ายไปขวา บนลงล่าง ทั้งหมดนี้สามารถเรียนรู้ได้ภายในคอร์สวันเดียว ซึ่งคุณไม่ต้องกลัวเลยแม้แต่น้อย

หากคุณมีความมั่นใจมากขึ้น อาจได้ลองขึ้นกระเช้าไปเล่นสกีบนยอดเขา ซึ่งเป็นจุดสกีที่มีความลาดชันมากที่สุด (สำหรับมือใหม่หรือฝึกหัด) ให้ฟังคำแนะนำจากผู้ฝึกสอนอย่างชัดเจน ถึงวิธีการขึ้นและลงกระเช้า และควรอยู่กับกลุ่มของตนเองขณะที่ขึ้นเนินเสมอ

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

คุณจะไม่พลาดสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี เที่ยวต่างประเทศ ที่เรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว