เที่ยวนนทบุรี แบบครบรส จบในวันเดียว !!

เที่ยวนนทบุรี แบบครบรส จบในวันเดียว

อยากไปเที่ยวเหลือเกินนนแต่วันหยุดก็ช่างน้อยเหลือเกินน ใครเจอปัญหานี้อยู่มาค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวแบบครบ ๆ จบในวันเดียวกันที่ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งจังหวัดนี้หากไม่รู้จริง ๆ ก็คงคิดว่าเป็นจังหวัดเดียวกันกับกรุงเทพฯ

วันนี้ ขอแนะนำ เที่ยวนนทบุรี เพราะในการเดินทางไปนั้นง่ายมากๆ จะขับรถไปเองก็ได้หรือจะใช้รถสาธารณะก็สะดวกเช่นกัน

เที่ยวนนทบุรี

เที่ยวนนทบุรี รวมสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่น่าสนใจมาก

ท่าน้ำนนท์

เที่ยวนนทบุรี สถานที่แรกที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ ท่าน้ำนนท์ ที่ทุกคนที่มาจะต้องแวะเช็คอิน ไม่งั้นจะเหมือนเดินทางมาไม่ถึง ซึ่งที่ ท่าน้ำนนท์ นั้นเต็มไปด้วยของฝากและของกินมากมาย ของกินเยอะแค่ไหนน่ะหรอ ก็เยอะชนิดที่ว่าอยากกินอะไรที่นี่ก็มีให้ได้กินแบบครบ ๆ แต่ที่ขอแนะนำก็คือ ‘กุยช่าย 7 สี’ บอกเลยว่ารสชาติอร่อยเว่อร์วังปังปุริเย่มาก

วัดบางไผ่

            เที่ยวนนทบุรี สถานที่ที่สองที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ วัดบางไผ่ เมื่ออิ่มท้องแล้วเราจะพาทุกคนไปอิ่มบุญกันต่อ เพราะที่ วัดบางไผ่ เป็นพระอารมหลวงที่มีเนื้อที่กว่า 38 ไร่ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2309 ซึ่งถือว่าเป็นวัดเก่าแก่ที่มีพระพุทธรูปศิลปะสมัยกรุงสุโขทัยและสมัยอู่ทอง ภายในสถานที่แห่งนี้ก็มีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจมากมาย สามารถไปศึกษาประวัติศาสตร์และทำบุญได้ในเวลาเดียวกัน

ศาลากลางนนทบุรีหลังเก่า

            เที่ยวนนทบุรี สถานที่ที่สามที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ ศาลากลางนนทบุรีหลังเก่า อิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งบุญ ได้เวลาไปเดินย่อยกันที่ ศาลากลางนนทบุรีหลังเก่า ซึ่งอาคารหลังนี้จะตั้งอยู่บริเวณหลังหอนาฬิกา ตัวอาคารจะทำมาจากไม้สักซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และกรมศิลปากรยังได้ขึ้นทะเบียนให้อาคารหลังนี้กลายเป็นโบราณสถานไปเมื่อปี 2524 อีกทั้ง พื้นที่บางส่วนยังได้ถูกจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของศาลากลางนั่นเอง      

บางกอกดอยคาเฟ่

เที่ยวนนทบุรี สถานที่ที่สี่ที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ บางกอกดอยคาเฟ่ ปิดทริปแบบเก๋ ๆ กันที่นี่ โดย บางกอกดอยคาเฟ่ ถูกสร้างขึ้นเป็นคาเฟ่แนววินเทจเหมือนกับได้ย้อนไปในยุค 2499 นอกจากนี้บางกอกดอยคาเฟ่ยังมีของสะสมเก่า ๆ ให้เราได้ชมเยอะมาก แถมยังมีชิงช้าสวรรค์สไตล์งานวัดตั้งอยู่ด้วยนะ เก๋ไหมล่ะ สำหรับคาเฟ่แห่งนี้จะมีที่นั่งทั้งแบบในร้านแอร์เย็น ๆ หรือใครอยากรับลมธรรมชาติก็สามารถนั่งบริเวณด้านนอกได้เช่นกัน

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

ขอบคุณข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวดีๆที่ทาง ufa9999 ได้รวบรวมไว้ให้แล้ว