“เกาะไข่แมว” จังหวัดภูเก็ต ความอบอุ่นที่ล้อมไปด้วยหาดทรายสีขาว

เกาะไข่แมว จังหวัดภูเก็ต ความอบอุ่นที่ล้อมไปด้วยหาดทรายสีขาว

กำลังเหนื่อยหรือว่าท้อใจอยู่บ้างรึป่าวลองก้าวความกลัวออกเดินทางไปที่ เกาะไข่แมว ดูสักครั้ง จะช่วยบรรเทาจิตใจที่แสนอ่อนแอได้ดีเลยทีเดียว ไปกับเหล่าแมวนับร้อยตัวที่ติดอยู่บนเกาะกลางทะเลที่เดิมทีเรียกว่า เกาะไข่ใน

เนื่องจากก่อนหน้านี้มีร้านอาหารมาเปิดให้บริการอยู่เป็นจำนวนมากจึงเป็นที่ชุมนุมชั้นเลิศของบรรดาหนู ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าบริเวณนั้นได้นำแมวมาจัดการกับเหล่าหนูให้หมดไป ซึ่งพวกมันก็ทำหน้าที่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องจนถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสครั้งใหญ่อย่าง Covid-19 ทำให้ทุกอย่างหยุดหมดนักท่องเที่ยวและแม่ค้าหายไป พวกเขาจึงทำได้เพียงเฝ้ารอให้บรรดานักท่องเที่ยวกลับมาอีกครั้งจนได้รับความนิยมเมื่อไม่นานนี้เอง

เกาะไข่แมว

วิธีเดินทางมาเที่ยวเกาะไข่แมว

            ก่อนที่จะเริ่มต้นทริปออกเดินทางไปที่ เกาะไข่แมว สิ่งแรกที่ควรคำนึ่งถึงก็คือเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางซึ่งตัวสถานที่เองจะตั้งอยู่ไม่ไกลจากจังหวัดพังงาอยู่ใกล้กับ จังหวัดภูเก็ต เริ่มต้นจากตัวเมืองใช้เวลาเดินทางง่ายมากไม่ถึง 20 นาที

วิธีเดินทางมาเที่ยวเกาะไข่แมว

แต่นักท่องเที่ยวจะต้องตกลงราคาเรือก่อนที่จะมุ่งหน้าไปที่ เกาะไข่แมว โดยที่จะต้องทำการติดต่อเรือข้ามไปที่เกาะซึ่งจะเป็นราคาที่ไม่แพงเท่าไหร่ถ้าหากว่ามากันหลายทันก็ถือว่าประหยัดได้มากเลยทีเดียว สุดท้ายสิ่งที่ควรจะนำไปด้วยก็คืออาหารทุกประเภทเพราะบนเกาะมีผู้ดูแลเพียงคนเดียวเทียมกับปริมาณของน้องๆ แล้วก็ช่วยต่อชีวิตให้พวกเขาจนพุ่งกางได้อีกด้วย

เกาะไข่แมว มีทัศนียภาพที่ชวนให้อบอุ่นใจ

            เกาะไข่แมว มีทัศนียภาพที่ชวนให้อบอุ่นใจ ไม่ได้มีเพียงน้องแมวอย่างเดียวที่ดึงดูดสายตาของนักท่องเที่ยวยังมีหาดทรายสีขาวประกอบเข้ากับท้องทะเลสีฟ้าครามที่ตัดผ่านด้วยแสงแดดของ เกาะไข่ใน อีกทั้งยังมีอีก 2 เกาะ ได้แก่ เกาะไข่นุ้ย และ เกาะไข่นอก ให้นักท่องเทียวได้แวะชมหลังจากอิ่มความสุขจากน้องแมวแล้วอย่าลืมที่จะหมอบความสุขให้พวกเขากลับด้วย เพื่อที่ในคราวหน้ากลับมาจะได้เจอกับพวกเขาอีกครั้ง

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!