ท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ จัดทริปเดินทางท่องเที่ยวภาคเหนือ

ท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ จัดทริปเดินทางท่องเที่ยวภาคเหนือ

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะที่จังหวัดเชียงใหม่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยงเชิงสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จึงทำให้เป็นที่รู้จักและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่แห่งนี้

เมื่อเราจะเดินทางไป ท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งที การวางแผนก่อนออกเดินทางว่าจะไปแวะท่องเที่ยวที่ไหนบ้างจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเป็นการประหยัดเวลาในการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างทางและยังได้ท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอีก

ท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่

ท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม

พระธาตุดอยสุเทพ

ท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่พลาดไม่ได้เลย คือ พระธาตุดอยสุเทพ สถานที่ที่ชาวจังหวัดเชียงใหม่เคารพนับถือและเดินทางมากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลในการดำเนินชีวิต พระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่เป็นวัดที่มีความเก่าแก่อยู่คู่บ้าน คู่เมือง จังหวัดเชียงใหม่มานานมากแล้ว

ด้วยความสวยงามของเจดีย์  และองค์พระบริเวณโดยรอบเจดีย์ที่มีความสวยงาม บ่งบอกถึงศิลปะความเป็นไทย จึงทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาตลอดทั้งปี

ยอดดอยอินทนนท์

            ท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่พลาดไม่ได้เลย คือ ยอดดอยอินทนนท์ ที่มีความสวยงามจากธรรมชาติ สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ และบนยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ยังมีพระมหาธาตุที่สวยงามประดิษฐานเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นมากราบไหว้ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเมื่อขึ้นมาพิชิตความสูงบนยอดดอยอินทนนท์

สวนราชพฤกษ์

            ท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวที่สามที่พลาดไม่ได้เลย คือ สวนราชพฤกษ์ หรือที่เรียกชื่ออย่างเป็นทางการว่าอุทยานหลวงราชพฤกษ์นั้นเอง ที่มีความสวยงามจากดอกไม้นานาพันธ์ หลากหลายชนิดที่จัดเตรียมไว้ให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาชื่นชมความสวยงาม และถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกเมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งดอกไม้ภายในสวนแห่งนี้มีทั้งดอกไม้ที่เป็นดอกไม้ของประเทศไทย และดอกไม้ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศที่ทางอุทยานได้จัดเตรียมไว้ให้กับนักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาในช่วงของฤดูหนาว

ถนนคนเดินเชียงใหม่

           ท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวที่สี่ที่พลาดไม่ได้เลย คือ ถนนคนเดิน ที่สายช้อปปิ้งห้ามพลาด โดยสินค้าที่นำมาวางจำหน่ายนั้นล้วนเป็นสิ่งของที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อกลับไปเพื่อเป็นของฝากให้กับคนทางบ้าน หรือเพื่อน ๆ ได้ เพราะสิ่งของที่นำมาจำหน่ายส่วนมากแล้วเป็นสินค้าท้องถิ่นที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ เช่น เครื่องเงิน กระเป๋า เสื้อผ้า งานแฮนด์เมด หรือสินค้าที่เป็นงานศิลปะที่มีความสวยงาม

โดยถนนคนเดินแห่งนี้ในวันเสาร์จะมีขึ้นที่ถนนวัวลาย ส่วนวันอาทิตย์จะจัดขึ้นที่ถนนคนเดินท่าแพ ซึ่งบรรยากาศในการจับจ่ายใช้สอยจะเป็นบรรยากาศสุดชิว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ ยามดึก และเสียงพิณที่มีความไพเราะขณะเดินช้อปปิ้งที่ถนนคนเดิน จังหวัดเชียงใหม่

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

เมื่อคุณได้ติดตามข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจกันแล้ว ใครที่อยากหากิจกรรมสนุกๆไว้แก้เหงา เราขอแนะนำ เกมสล็อต ค่ายpg ที่นำมาฝากคุณให้คุณได้เลือกอย่างครบครันแน่นอน