อยุธยาชื่อนี้มีแต่มรดกล้ำค่า

มรดกล้ำค่าอยุธยา

บ้านเมืองเรานั้นมีวัฒนธรรมที่งดงามตั้งแต่โบราณกาล ซึ่งในอดีตนั้นเมื่อหลายร้อยปีแล้วไทยเราเป็นเมืองที่สงบ แต่ด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองอาจจะมีบ้างเป็นบางครั้งที่เราต้องเสียเลือดเสียเนื้อ แต่ถึงอย่างไรก็ดีเรายังมีสิ่งที่เป็นมรดกล้ำค่าของไทยเรา อย่างโบราณสถานต่างๆ จะเห็นได้จาก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มีโบราณสถานที่สำคัญๆ ฉะนั้น เราจะมาพูดถึงมรดกล้ำค่าที่จังหวัดอยุธยากันว่า มีที่ใดบ้างที่เป็นสถานที่ที่ทำให้เรานึกย้อนไปถึงอดีตได้อย่างเห็นได้ชัด

วัดสุวรรณดาราราม

สถานที่แรกที่เป็นมรดกล้ำค่าที่อยุธยา คือ วัดสุวรรณดาราราม เป็นวัดที่ทำให้เรานึกภาพในอดีตได้เลยว่า ไทยเรามีความอดทนมากแค่ไหนที่ได้ก่อสร้างวัดที่คนไทยศรัทธายิ่ง ยิ่งในอดีตแล้วที่มีศัตรูเข้ามารุกรานแต่คนไทยรุ่นต่อๆมาก็ยังคงอนุรักษ์และรักษาสถาปัตยกรรมวัดได้เป็นอย่างดี    

 วัดกษัตราธิราชวรวิหาร

สถานที่ที่สองที่เป็นมรดกล้ำค่าที่อยุธยา คือ วัดกษัตราธิราชวรวิหาร เป็นอีกวัดหนึ่งที่ถือว่าเป็นมรดกล้ำค่าของชาติไทย เพราะเหตุที่วัดแห่งนี้ยังคงพระอุโบสถที่กำเนิดเกิดขึ้นในสมัยอยุธยาให้ลูกหลานยังคงได้เห็นความงดงามของลายดาวบนเพดานที่มีความสวยงามอย่างมาก

ซึ่งในปัจจุบันนั้นหาได้ยากแล้ว เพราะจะต้องเป็นฝีมือของช่างในอดีตเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีพระปรางค์ใหญ่ตั้งตระหง่านให้เห็นอย่างเด่นชัด             

วัดพระงาม

สถานที่ที่สาม ที่เป็นมรดกล้ำค่าที่อยุธยา คือ วัดพระงาม เป็นวัดที่มีความพิเศษของต้นโพธิ์ที่มีลักษณะงดงามเมื่อมีแสงสาดส่อง เท่านี้ยังไม่เพียงพอ เพราะต้นโพธิ์ต้นนี้มีการโค้งของลำต้นทำเป็นซุ้มเป็นประตู ทำให้ใครๆต่างก็หลงใหลประตูต้นโพธิ์ต้นนี้ และอายุของต้นโพธิ์นี้ก็มีอายุเป็นร้อยๆปีมาแล้วด้วย ฉะนั้น จึงเป็นมรดกล้ำค่าอีกอย่างหนึ่งที่ควรอนุรักษ์ไว้

มรดกล้ำค่าของจังหวัดพระนครศรีอยุธยายังมีอีกหลายๆแห่ง แต่ที่หยิบยกมานั้นถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่ควรพลาด เพราะสถานที่เหล่านี้จะบ่งบอกถึงความเก่าแก่ที่มีมนต์ขลังได้อย่างน่าอัศจรรย์

#https://centralvimaxcanada.com/#มรดกล้ำค่า#อยุธยา