คิดจะไปเที่ยวต้องเข้าใจเรื่อง Super Spreader ก่อนที่จะวางแพลนออกทริป

คิดจะไปเที่ยวต้องเข้าใจเรื่อง Super Spreader ก่อนที่จะวางแพลนออกทริป

เป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลพอสมควรเวลาจะไปเที่ยวไหนก็ตาม  บางคนวางแพลนจะไปในทริปที่วางแผนเอาไว้  แต่ทำไปทำมากลับล่มซะนั้น  เนื่องจากมาตรการควบคุมความเสี่ยงทำให้ระบาดต่อการท่องเที่ยวมากพอสมควร   จากกรณีของ  “ดีเจมะตูม”  ที่ประกาศว่าตนเองติดโควิด 

แล้วก็ดันมีประเด็นดราม่าร้อนแรงในเรื่องไทม์ไลน์ในการไปไหนมาไหนก่อนหน้าที่ไม่ชัดเจน  บวกกับการไปเที่ยวที่ไม่มีการกักตัว  หรือฝ่าฝืนมาตรการควบคุมที่ชัดเจน  จึงเป็นเหตุที่ทำให้ทริปที่ควรเป็นทริปที่สนุก  กลายเป็นว่าทริปนี้เป็นทริปที่สยองขวัญไปโดยปริยาย  แล้วมันเกี่ยวข้องกับ  Super Spreader  ยังไงล่ะ

Super Spreader

Super Spreader กลุ่มที่ติดเชื้อโดยไม่รู้ตัวปัญหาที่นักท่องเที่ยวไม่ควรมองข้าม

หากจะพูดในเรื่องวิทยาการระบาดกับการท่องเที่ยว  กลุ่มของ  Super Spreader  เป็นกลุ่มที่ติดเชื้อ  และแพร่ออกไปโดยผิดปกติ  จะเห็นได้จากบางกลุ่มติดโรคเหล่านี้โดยไม่รู้ตัว   ซึ่งสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้แล้วในปัจจุบัน  เนื่องจากถ้าไปในเขตพื้นที่สีแดงหรือเขตที่เป็นพื้นที่เสี่ยง  หรือไปในที่ควบคุมแล้วฝ่าฝืนออกมา  จะกลายเป็นผู้ที่ขับเชื้อออกมาเป็นพิเศษ  ทำให้มีโอกาสแพร่ระบาดของเชื้อโควิดได้มากเป็นพิเศษ  ซึ่งเกิดได้ทั้งรู้ตัวและไม่รู้ตัว 

Super Spreader กลุ่มที่ติดเชื้อโดยไม่รู้ตัวปัญหาที่นักท่องเที่ยวไม่ควรมองข้าม

ซึ่งส่งผลต่อภูมิคุ้มกันหมู่ได้มากขึ้นเช่นกัน  ในการท่องเที่ยวมีโอกาสได้รับผลกระทบอย่างมาก  เนื่องจากการท่องเที่ยวกับกลุ่มนักท่องเที่ยวจะต้องจัดการเป็นพิเศษ  ยิ่งทำเป็นทริปพิเศษ  จะต้องระวังความเสี่ยงจากกลุ่ม  Super Spreader  เป็นพิเศษ  เนื่องด้วยจะมีบางกลุ่มที่เป็นโดยไม่รู้ตัว  กับกลุ่มที่รู้ตัวว่าเป็นแต่ปกปิดข้อมูลส่วนตัวเพื่อไม่ให้อับอาย

การฟื้นฟูในกลุ่มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมีอันต้องซบเซาลงกว่าที่เคยเป็น   ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ลืมตาอ้าปากได้มากกว่าเดิม  แต่ก็มีการรับมือ  การเฝ้าระวังที่จะเกิดความเสี่ยงมากขึ้น  เช่น  จะเห็นง่ายๆ  เวลาใช้บริการที่ไหนก็ตาม  ไม่ว่าจะตามร้านอาหาร  โรงแรม  หรือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ  จะเริ่มมีสบู่เหลวล้างมือ  วัดอุณหภูมิ  มีเจลแอลกอฮอล์บริการ  รวมถึงบังคังให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัย  โดยให้ใส่ปิดจมูก  ห้ามเอาลงใต้จมูกหรือใต้คางแม้แต่นิดเดียว  ก็เพราะต้องการเฝ้าระวังกลุ่ม  Super Spreader  ที่เข้ามาโดยที่มีความเสี่ยงโดยไม่คาดคิดได้

ต้องเฝ้าระวังกลุ่ม Super Spreader  ที่มีความเสี่ยง

แต่ในขณะเดียวกัน  ผลของ  Super Spreader  ก็ส่งผลต่อการวางแผนทริปให้ล่มลงได้ง่ายดายเช่นกัน  จะเห็นได้จากบางกลุ่มเริ่มเปลี่ยนพื้นที่ไปเที่ยวแทน  แต่อีกกลุ่มถึงขั้นยกเลิกโปรแกรมท่องเที่ยวออกไปโดยไม่มีกำหนด  ฉะนั้นหากเดินทางไปไหนมาไหน  ควรมีการกักตัว  ไปพบแพทย์เพื่อป้องกันไม่ให้ตนเองเป็น  Super Spreader  จะดีที่สุด  นอกจากนี้การไม่ปิดบังข้อมูลความจริงของตนเอง  จะเป็นโอกาสที่ทำให้เราได้รับการช่วยเหลือทันท่วงทีด้วยนะ

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลการท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

ข้อมูลการท่องเที่ยวในที่ต่างๆรอบโลก ไม่ว่าจะเป็นทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ติดตามได้ทาง centralvimaxcanada.com และอีกหนึ่งความสนุกที่เอาใจสายคอเกมที่รักความสนุกในระบบออนไลน์ กดเข้ามาที่ สล็อต เกมส์ ไหนดี คุณจะต้องเพลิดเพลินไปกับเราอย่างแน่นอน