ไหว้พระ 9 วัด การทำบุญในสถานการณ์โควิคปฏิบัติอย่างไรให้ปลอดภัย

ไหว้พระ 9 วัด การทำบุญในสถานการณ์โควิคปฏิบัติอย่างไร

เรามีคำแนะนำดีๆน่าสนใจมาฝาก และเพื่อที่จะไม่ให้คุณพลาดทั้ง การท่องเที่ยวและการทำบุญ สำหรับสายมูเตลู ที่ทั้งอยากเที่ยว อยากทำบุญ แม้ว่าสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย แต่จะให้อยู่บ้านเฉย ๆ ก็ครั่นเนื้อครั่นตัว

วันนี้ใครที่สนใจการท่องเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด ลองเอาคำแนะนำของเราไปปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์ในพื้นที่ของคุณ รับรองว่าไม่เสี่ยงกับการติดเชื้อโควิด 19 แน่นอน 

ไหว้พระ 9 วัด

ไหว้พระ 9 วัด สำหรับนักท่องเที่ยวสายบุญ

ไหว้พระ 9 วัด ข้อแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ เลือกวัดใกล้บ้าน สำหรับในสถานการณ์นี้รู้ดีกันอยู่ว่าไม่สามารถเดินทางออกนอกจังหวัดได้ แม้จะเดินทางได้แต่ค่อนข้างลำบากเพราะบางจังหวัดนั้นก็จะต้องมีใบอนุญาตเข้าออกกันเลยทีเดียวอาทิจังหวัดชลบุ รีดังนั้นทางแก้ปัญหาของ นักท่องเที่ยวสายมู คือเลือกเดินทางในเขตจังหวัดของตัวเอง จะลดความเสี่ยงในการรับเชื้อ covid19 ได้

ส่วนจะไปวัดไหนคำตอบก็อยู่ที่คุณ รู้จักวัดในพื้นที่ของตัวเองมากน้อยแค่ไหน และนี่จะเป็นโอกาสที่จะทำให้คุณรู้จักวัดใหม่ๆ ซึ่งอาจจะมีอะไรดีๆซ่อนอยู่ ไม่จำเป็นที่จะต้อง ไหว้พระ 9 วัด ในลักษณะของเที่ยววัดดัง ลองดูวัดที่สามารถเดินทางได้ง่าย อยู่ใกล้บ้านใช้ระยะเวลาเดินทางแต่ละแห่งไม่ไกล และเลือกไปในช่วงเวลาที่ผู้คนไม่แออัด ก็จะช่วยลดความเสี่ยงและคุณก็จะทำบุญได้อย่างสบายใจ

 ไหว้พระ 9 วัด เลือกวัดใกล้บ้าน

ไหว้พระ 9 วัด ข้อที่สองที่อยากแนะนำ ก็คือ เตรียมอุปกรณ์ไปให้พร้อม ไอเทมสำคัญไม่ว่าคุณจะอยู่ในจังหวัดไหนตอนนี้ หากจะออกนอกบ้านจะไปทำบุญจะ ไปเที่ยวใกล้ๆบ้าน เพื่อผ่อนคลายและลดความเครียดจากการที่ต้องอยู่บ้านเฉยๆอย่าลืม หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ทิชชู่เปียก เตรียมไปให้ครบและหากจะให้ดี เตรียมดอกไม้ธูปเทียน ไฟแช็ค สำหรับจุดธูปจุดเทียนบูชาพระ เตรียมซื้อไปให้พร้อมไม่ต้องไปใช้ร่วมกับคนอื่นก็จะลดความเสี่ยงได้อีก

และหากอยากจะทำบุญถวายสังฆทานแนะนำให้ซื้อไปเอง ไม่ต้องเตรียมอะไรมาก อาจจะเป็นเพียงแค่หน้ากากอนามัยและเจลล้างมือถวายพระ ก็สามารถทำบุญได้เช่นเดียวกัน และดูจะเป็นของที่เข้ากับสถานการณ์ในตอนนี้

ไหว้พระ 9 วัด สำหรับนักท่องเที่ยวสายบุญ


นี่เป็นทางออกของ นักท่องเที่ยวสายมู ที่อยากจะออกไปทำบุญ อยากจะคลายเครียด จากสถานการณ์นี้เพราะหลายคนมักจะมองว่าอย่างน้อยการได้ การไป ไหว้พระ 9 วัด หรือไปไหว้พระใกล้บ้าน ได้ออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ ที่ไม่มีความเสี่ยงมากนักโดยไม่ต้องออกจากจังหวัดตัวเอง หรือ ไปในสถานที่คนเยอะ ๆ คำแนะนำของเราในวันนี้ก็น่าจะเป็นประโยชน์ได้บ้างและอาจจะทำให้หลายคนได้ไอเดียที่พอจะผ่อนคลายได้ทั้ง การท่องเที่ยว และ การทำบุญ

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลการท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

คุณจะไม่พลาดสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี เที่ยวภาคเหนือ ที่เรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว และถ้าคุณรู้สึกเบื่อๆและกำลังมองหาเว็บไซต์ดีๆ ขอแนะนำ โจ๊กเกอร์123 อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเราจะพาคุณไปเปิดโลกแห่งความบันเทิง เข้ามาร่วมสนุกกันเยอะๆนะ