เกาะโอไดบะ เกาะฝีมือมนุษย์เมืองหุ่นยนต์ สำหรับคนรักกันดั้ม

เกาะโอไดบะ เกาะฝีมือมนุษย์เมืองหุ่นยนต์ สำหรับคนรักกันดั้ม

ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นมักจะมีสิ่งประดิษฐ์ล้ำสมัยออกมาอยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเกาะที่ทำมาจากขยะทั้งหมดจนกลายเป็นพื้นที่เพิ่มขึ้นมาในชื่อว่า เกาะโอไดบะ นั่นเอง โดยเมื่อนักท่องเที่ยวได้ข้ามสะพานสายรุ้งหรือเรนโบว์บริดจ์ไปแล้วนั้นก็จะเจอกับเมืองที่มีแต่หุ่นยนต์กันดั้มเลยทีเดียว

นอกจากนี้เกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นมาตั้งแต่ยุค 1990 แล้วนั้นยังเป็นสถานที่ๆ ผู้คนยังสามารถเดินทางไปหาของกินอร่อยๆ ซื้อเกมคอนโซลหรือเล่นตู้เกมต่างๆ อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้าให้เลือกซื้อของมากมายเช่นกัน

เกาะโอไดบะ

เกาะโอไดบะ ที่คนรักเกมหรือการ์ตูนชื่นชอบกันอย่างมาก

หนึ่งในสถานโดดเด่นที่สุดของ เกาะโอไดบะ ก็คงหนีไม่พ้นทางกันดั้มเบส ซึ่งเป็นร้านที่วางจำหน่ายของเล่นจากการ์ตูนชื่อดังออกมามากหลายร้อยแบบ ไม่ว่าจะเป็นโมเดลประกอบขนาดเล็กใหญ่หรือจะเป็นของที่ระลึกต่างๆ อย่างเครื่องเขียนก็มีเช่นกัน ส่วนด้านนอกของห้ามแห่งของเล่นนี้ก็จะมีทางหุ่นยนต์กันดั้มตัวใหญ่สูง 18 เมตรเหมือนกับในการ์ตูนเลยทีเดียว นอกจากนี้ทุกชั่วโมงก็จะมีการขยับตัวและปล่อยแสงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกัมดั้มคาเฟ่ที่ขายเครื่องดื่มตามธีมของหุ่นยนต์นั่นเอง

เกาะโอไดบะ ที่คนรักเกมหรือการ์ตูนชื่นชอบกันอย่างมาก

              นอกจากทาง เกาะโอไดบะ จะมีกัมดั้มเป็นจุดเด่นแล้วนั้น ในเกาะยังมีพิพิธภัณฑ์อย่างทริคอาร์ทมิวเซียมอีกด้วย ซึ่งจะมีรูปภาพต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถบันทึกภาพกึ่งสามมิติและมีธีมเป็นภาพแปลกอย่างเหล่าภูตผีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแดรกคูล่าและปีศาจตามธรรมเนียมของประเทศญี่ปุ่น หรือจะเป็นทางภาพที่การทรมานร่างกายที่สมจริงอีกด้วย นอกจากการเที่ยวพิพิธภัณฑ์แล้วนั้น ในเกาะก็ยังมีเรโทรเกมเซนเตอร์ที่จะมีตู้เกมมากมายให้คนที่อยากย้อนเวลากลับไปใช้บริหารได้ รวมถึงยังมีของสะสมต่างๆ ที่นิยมกันในยุค 70 เป็นต้นมาอีกด้วย

เกาะโอไดบะ ที่นักท่องเที่ยวบันทึกภาพกึ่งสามมิติได้

              ก็นับว่าทาง เกาะโอไดบะ เองก็เต็มไปด้วยสถานที่ต่างๆ ที่คนรักเกมหรือการ์ตูนน่าจะชื่นชอบกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกัมดั้มเบสที่สามารถไปหาซื้อหุ่นยนต์กันดั้มมากมายหลายรุ่นตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีทั้งร้านคาเฟ่ตามธีมของหุ่นยนต์ชื่อดัง พิพิธภัณฑ์ภาพแปลกและเกมเซนเตอร์ย้อนยุคที่นำนักท่องเที่ยวกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเลยทีเดียว

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

เว็บไซต์ centralvimaxcanada.com ที่รวบรวมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีรีวิวมากที่สุด และเราได้นำมาให้คุณทั่วทุกภาคของประเทศไทย อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศอีกด้วย และเกมสนุกๆที่เราเอาใจสายคนชชอบเกม ที่จะมาช่วยสร้างสีสันในชีวิตให้คุณ เกมที่คุณจะต้องติดใจและสนุกไปกับเราแน่นอน ไมม่อยากพลาดความสนุกแบบนี้ เข้ามาที่ gclub1688 มือถือ