ดอยแม่สลอง สถานที่สำหรับดื่มด่ำการจิบชาท่ามกลางหมอกฝน

ดอยแม่สลอง สถานที่สำหรับดื่มด่ำการจิบชาท่ามกลางหมอกฝน

ถ้าใครได้มาเชียงรายแล้วยังไม่เคยไปค้างบน ดอยแม่สลอง ก็ถือว่าพลาดของดีไปมากทีเดียว นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยนิยมที่จะผ่านไปเพื่อจิบชาหรือทานอาหารสักมื้อ พร้อมกับซื้อของฝากแล้วไปพักที่อื่นแทน

ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะบนยอด ดอยแม่สลอง นั้นเป็นชุมชนขนาดเล็ก ไม่ได้มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายนัก เหมาะกับคนที่อยากพาตัวเองไปพักผ่อนเพื่อหาความสงบมากกว่า แต่ครั้งนี้เราจะชวนไปค้างกลางฤดูฝนกัน

ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลอง ความเงียบสงบและเรียบง่ายของวิถีชาวบ้าน

เสน่ห์ของ ดอยแม่สลอง ที่นอกเหนือไปจากไร่ชาสุดลูกหูลูกตา ก็คือว่าความเงียบและเรียบง่ายของวิถีชาวบ้าน มีคนหลายเชื้อชาติรวมกันอยู่ที่นี่ บ้านเรือนดูแปลกตาพอสมควร ยิ่งในช่วงที่ไม่ได้เป็นฤดูกาลท่องเที่ยว บนยอดดอยนี้จะเงียบเป็นพิเศษ มีเพียงนักเรียนและชาวบ้านที่คอยสร้างสีสันไม่ให้พื้นที่เหงาเกินไป ที่พักจะถูกกว่าปกติในขณะที่วิวนั้นสวยเกินมูลค่าที่จ่ายไปมาก ลองหาบ้านพักสักหลังที่มองเห็นวิวในมุมกว้าง เพื่อรอตื่นมาดูหมอกในตอนเช้าดู จะรู้ว่าการชาร์จแบตจากความเหนื่อยล้าในการงานมันเป็นยังไง

ดอยแม่สลอง  ความเงียบสงบและเรียบง่ายของวิถีชาวบ้าน

เมื่อขึ้นมาถึง ดอยแม่สลอง แล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาดก็คือการลิ้มรสชาที่ปลูกบนนี้ ลองมองหาร้านชาของชาวบ้าน ที่ไม่ได้เป็นสไตล์คาเฟ่มากนัก เราจะได้สัมผัสกับชาที่มีรสชาติเฉพาะเจาะจง ซึ่งหาดื่มที่ไหนไม่ได้ คนแถวนี้นิยมดื่มชารสเข้มกับบ๊วยหลากหลายชนิด และน่าทึ่งมากที่มันเข้ากันดีอย่างเหลือเชื่อ

ดอยแม่สลอง ที่จะเห็นสายหมอกเลื่อนผ่าน

ในช่วงหน้าฝนจะมีหมอกหนามากบน ดอยแม่สลอง เราจะเห็นสายหมอกค่อยๆ เคลื่อนผ่านทิวเขาไป และในช่วงเช้า การได้ทานอาหารท้องถิ่นพร้อมกับการมองวิวสุดอลังการนี้ ทำให้รู้สึกเหมือนเวลาหยุดเดินไปชั่วขณะ พอเต็มอิ่มกับอาหารและบรรยากาศเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปไหว้พระธาตุที่มีอยู่ 2-3 แห่งบนยอดดอยด้วย แนะนำว่าถ้าเวลามากพอควรไปให้ครบทุกที่ เพราะมันสวยงามและแตกต่างพระธาตุที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนอื่นของเชียงราย

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลการท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

สถานที่ท่องเที่ยวทั่วทุกภาคเพียงอย่างเดียว แต่เรายังคงมีการอัพเดททริปต่างๆให้คุณได้เพลิดเพลินไปพร้อมๆกับเราที่ centralvimaxcanada.com เพราะการเดิมพันถือเป็นเรื่องใหญ่ที่เราพร้อมมาส่งความสนุกผ่านช่องทาง ufa999 ที่เรามีโปรโมชั่นมาแจกให้คุณอีกมากมาย