สถานที่เที่ยวชมหิมะตก ที่สวยที่สุดท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวที่ประเทศญี่ปุ่น

สถานที่เที่ยวชมหิมะตก ที่สวยที่สุดท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวที่ประเทศญี่ปุ่น

เหตุการณ์โรคระบาดโควิท ส่งผลให้การเดินทางไปต่างประเทศต้องถูกปิด โดยเฉพาะประเทศสุดฮิตอย่างประเทศญี่ปุ่น ข้อมูลท่องเที่ยว ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายการท่องเที่ยวของใครหลายคน ยิ่งในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะเดินทางไปชมความงามบรรยากาศของหิมะตก วันนี้เราก็เลยมาแนะนำ สถานที่เที่ยวชมหิมะตก ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

สถานที่เที่ยวชมหิมะตก

สถานที่เที่ยวชมหิมะตก ที่บรรยากาศสุดคลาสสิคอย่างมาก

เมืองShirakawa-go 

สถานที่เที่ยวชมหิมะตก สถานที่แรกที่น่าสนใจ ก็คือ เมือง Shirakawa-go หมู่บ้านเก่าแก่ที่ได้รับขึ้นรางวัลมรดกของโลก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาท่องเที่ยวในช่วงที่หิมะตก เราจะได้รับชมความงามของหมู่บ้านกลายเป็นหมูบ้านสีขาวโพลน เป็นภาพที่ประทับสุดคลาสสิคอย่างมาก การเดินทางมายังหมู่บ้านแห่งนี้ เราจะต้องโดยสารรถบัส มาลงยังเมือง Takayama ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าประทับใจอย่างแน่นอน

เมือง Kyoto

สถานที่เที่ยวชมหิมะตก สถานที่ที่สองที่น่าสนใจ ก็คือ เมือง Kyoto เมืองแห่งนี้เคยใช้เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นมาก่อน ถือว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่นเมืองหนึ่งเลยก็ว่าได้ เสน่ห์ของเมืองนี้มีวัด และศาลเจ้าเยอะมาก ในช่วงหิมะตก เราจะได้เห็นภาพทิวทัศน์ที่มีความแปลกตาของหิมะ ตัดกับหลังคา และป้ายของศาลเจ้าสีแดง การเดินทางมีความสะดวก จะนั่งรถไฟฟ้า หรือรถโดยสารประจำทางได้เลย 

เมือง Takayama

สถานที่เที่ยวชมหิมะตก สถานที่ที่สามที่น่าสนใจ ก็คือ เมือง Takayama สำหรับเมืองนี้ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่เหมือนกับเกียวโต ตัวเมืองมีเอกลักษณ์ความสวยงามที่มาชมกี่ครั้ง ก็ไม่มีวันเบื่อ บอกเลยว่านักท่องเที่ยวคนไหนเมื่อได้มาเยือนเมืองนี้ครั้งแรก รอบหน้าจะต้องอยากมาอีกแน่นอน ในช่วงที่หิมะตกเมื่อเราได้มารับชม จะเหมือนกับได้วาปเหมือนกำลังอยู่ในภาพยนต์แนวโรมินความรักกันเลยทีเดียว การเดินทางมายังเมือง Takayama สามารถเดินทางโดยสารด้วยรถประจำทาง หรือรถไฟใต้ดินก็ได้ สะดวกรวดเร็วใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

เมือง Nara

สถานที่เที่ยวชมหิมะตก สถานที่ที่สี่ที่น่าสนใจ ก็คือ เมือง Nara เมืองโบราณที่ถูกขึ้นเป็นมรดกของโลก จุดเด่นของเมืองนี้จะมีกวางซึ่งเป็นอักลักษณ์ของเมืองไปแล้ว เราสามารถให้อาหารกวางได้ เชื่องมาก ๆ ยิ่งในตอนหิมะตกบอกเลยว่ามีความสวยงามแบบฟินกระจาย