สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ ที่บอกเลยว่าใครมาแพร่ห้ามพลาด

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่

ถ้าพูดถึงแพร่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ขึ้นชื่ออีกจังหวัด บอกเลยว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ ที่มีวิถีชีวิตสโลว์ไลฟ์ ค่อยเป็นค่อยไป สามารถไปเที่ยวพักผ่อนได้ตลอด เป็นเมืองที่มีอากาศดี บอกเลยว่าใครที่ได้มาจะต้องติดใจกับเสน่ห์ของจังหวัดแพร่

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ ที่น่าไปท่องเที่ยวที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังหาที่เที่ยวไว้ในใจ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงกักตัวเนื่องด้วยการระบาดของโควิด 19 เซฟสถานที่ต่าง ๆ ไว้ในใจ เมื่อโควิดหายไป คือต้องได้ไปแน่ ๆ

วันนี้แอดเองก็มีสถานที่อยากจะมาแนะนำ คือ 4 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ ที่บอกเลยว่าใครมาแพร่ห้ามพลาด บอกเลยว่าจังหวัดแพร่เป็นอีกจังหวัดที่คุณจะดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

4 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ ที่น่าหลงใหล ดื่มด่ำกับธรรมชาติ

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ คือ วัดพระธาตุช่อแฮ่ พระธาตุประจำของคนที่เกิดปีขาล ที่จะต้องมากราบไหว้ สักการะ

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ สถานที่แรกที่อยากแนะนำ คือ วัดพระธาตุช่อแฮ่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครมาแพร่จะต้องมากราบไหว้ สักการะ เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์และยังมีพระธาตุประจำของคนที่เกิดปีขาลอีกด้วย บอกเลยว่าป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามมากอีกวัดหนึ่งเลย

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ คือ อุทยานแห่งชาติแม่ยม มีเนื้อที่ของอุทยานที่กว้างใหญ่มาก ซึ่งสามารถชมวิวเทือกเขาสูงได้

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ สถานที่ที่สองที่อยากแนะนำ คือ อุทยานแห่งชาติแม่ยม มีเนื้อที่ของอุทยานที่กว้างใหญ่มากครอบคลุมสองจังหวัด ตั้งแต่แพร่ไปจนถึงลำปาง ซึ่งสามารถชมวิวเทือกเขาสูง และยังมีในส่วนแม่น้ำที่ไหลผ่าน เป็นแม่น้ำยมนั้นเอง

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ คือ กาดกองเก่า หรือ ถนนคนเดิน ที่สามารถเลือกซื้อสินค้ามากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ สถานที่ที่สามที่อยากแนะนำ คือ กาดกองเก่า ทางเหนือจะเรียก กาด ที่ทางภาคกลางจะเข้าใจว่าเป็นตลาดนั้นเอง หรือที่หลาย ๆ เข้าใจว่าคือ ถนนคนเดิน ที่สามารถเลือกซื้อสินค้ามากมายให้ได้จับจ่ายใช้สอย และยังได้เห็นวิถีชีวิตที่น่ารัก ของชาวแพร่อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ สถานที่ที่สี่ที่อยากแนะนำ คือ จินเจอร์เบรด เฮาส์ แกลอรี่ เป็นร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งให้อารมณ์เป็นไม้ออกโทนสีน้ำตาล

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ สถานที่ที่สี่ที่อยากแนะนำ คือ จินเจอร์เบรด เฮาส์ แกลอรี่ เป็นร้านคาเฟ่ที่ ซึ่งเมื่อก่อนเป็นตึกเก่าทางเจ้าของร้านได้นำมารีโนเวทใหม่ แต่ยังมีสไตล์ความเป็นตึกเก่าอยู่ ตกแต่งให้อารมณ์เป็นไม้ออกโทนสีน้ำตาล

โดย มีอาหารและเครื่องดื่มมากมายให้เลือกทานกันได้ และยังมีในส่วนของ แกลลอรี่ แสดงผลงาน คนทั่วไปที่เข้ามาแสดงผลงาน บอกเลยว่าฟรีด้วยนะ และยังมีในส่วนของที่ บรรยากาศดีมาก

              ทั้งหมดก็คือ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดแพร่ ที่อยากจะมาแนะนำทุกคนให้ได้ไป เที่ยวสัมผัสบรรยากาศการใช้ชีวิต และวิถีชีวิตชาวแพร่ที่น่าหลงใหล บอกเลยว่าคุณสามารถตกหลุมรักเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ได้อย่างง่ายดาย

เราได้รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่น่าหลงใหล มาให้คุณในเว็บไซต์นี้