เที่ยวภาคเหนือสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมธรรมชาติเขียวขจีได้ที่ “บ้านป่าบงเปียง”

ธรรมชาติบ้านป่าบงเปียง

ถ้าหากพูดถึงสถานการณ์ปัจุบันที่ทุกคนต้องการหลบหนีออกจากเมืองที่มีแต่ฝุ่นควัน แนะนำ บ้านป่าบงเปียง พื้นที่ที่เหมาะสำหรับการหลบไป กักตัวจากสภาวะการแผร่เชื้อ Covid19 หรือจะไปท่องเที่ยวรับอากาศบริสุทธิ์หนีห่างความวุ่นวายในเมืองกรุง

สถานที่ท่องเที่ยวที่ ทุ่งต้นข้าวโพด สุดน่ารักที่ถูกปลูกเรียงกันเป็นขั้นๆลงไป ที่พลาดไม่ได้เลยของที่นี่ถ้าคุณยอมตื่นเช้าสักครั้งในชีวิตเพื่อพบกับแสงแรกของยามเช้าที่จะค่อยๆขึ้นผ่านทะเลหมอกและภูเขาเขียวขจีพร้อมกับสูดอากาศยามเช้าไปด้วย นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ควรไปลองซักครั้งหนึ่งในชีวิต

สถานที่ท่องเที่ยวที่ ทุ่งต้นข้าวโพด ที่ถูกปลูกเรียงกันเป็นขั้นๆลงไป

การเดินทางท่องเที่ยว บ้านป่าบงเปียง สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด

ก่อนที่จะตัดสิ้นใจแพ็คกระเป๋าเดินทางไป บ้านป่าบงเปียง สิ่งแรกที่ควรทำในการท่องเที่ยวคือจัดหาที่พักและโทรติดต่อทำข้อตกลงให้ดีก่อน เพราะด้วยความไม่แน่นอนจึงอาจจะเกิดความผิดพลาดขึ้นได้อยู่เสมอ หลังจากที่โทรจองที่พักเสร็จสิ่งต่อไปที่ควรเตรียมพร้อมนั้นก็คือรถหรือพาหนะที่สามารถลุยกับสภาพถนนที่มีความครุกคระเต็มไปด้วยหลุมบ่อโคลน

ซึ่งก็มีความผจญภัยเดินทางไป บ้านป่าบงเปียง ในทริปนี้ เมื่อเดินทางมาถึงตัวเมือง จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอแม่แจ่ม ตรงไปยังที่ว่าการอำเภอแม่แจ่ม ให้เลี้ยวขวาตรงไปหนึ่งกิโลเมตรจะพบกับหมู่บ้านต่อเรือ ให้เดินทางมุ่งตรง 10 กิโลเมตรที่สำคัญให้สังเกตหลักกิโลแม่นาจร 16  เลี้ยวขวาจะเจอวัดทุ่งยาวให้เลี้ยวซ้าย เข้ามาประมาณ 1 กิโล หลังจากที่เข้ามาก็จะพบกับหมู่บ้านให้เลี้ยวซ้ายขับตามถนนลาดยางจนถึงปลายทาง 1 กิโลจะพบทางแยก ทางซ้ายไปบ้านตีนผา ก็จะพบกับหมู่บ้านป่าบงเปียงซึ่งเป็นที่หมายแล้ว

การเดินทางไป บ้านป่าบงเปียง สิ่งแรกที่ควรทำในการท่องเที่ยวคือจัดหาที่พัก

คนรักธรรมชาติและศิลปินช่างภาพไม่ควรพลาด

บ้านป่าบงเปียง เป็นสถานที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีวันหยุดยาวและต้องการพักสมองความตรึงเครียดที่มีต่องานที่ทำทิ้งไป อยู่กับตัวเองและธรรมชาติที่มีทั้งทะเลหมอกทีค่อยๆ ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับแสงสีส้มอ่อนที่มาพร้อมกับด้วยอาทิตย์ยามเช้า

อีกทั้ง บ้านป่าบงเปียง ยังมีอาหารเช้าชาวเหนือแสนอร่อยให้รับประทานไปดูดวงอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสบายใจ ซึ่งมักมีช่างภาพมาท่องเที่ยวเพราะด้วยแสงสีและบรรยากาศยามเช้าที่มีความลงตัวที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ตกกลางคืนก็ยังสามารถถ่ายภาพหมู่ดาวที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่แพ้ต่างประเทศอย่างแน่นอน

บ้านป่าบงเปียง ซึ่งมักมีช่างภาพมาท่องเที่ยวเพราะด้วยแสงสีและบรรยากาศยามเช้าดูดวงอาทิตย์ขึ้น และธรรมชาติที่มีทั้งทะเลหมอก