เมืองเถาหยวน แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยว เมืองเถาหยวน ประเทศไต้หวัน

เมืองเถาหยวน

    ถ้าย้อนเวลากลับไปประมาณ 10 กว่าปีก่อน รายชื่อของ เมืองเถาหยวน ประเทศไต้หวัน คงไม่เคยมีอยู่ในความคิดของนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างแน่นอน เพราะนักท่องเที่ยวชาวไทย ต่างมีความคิดเกี่ยวกับประเทศนี้ว่า เป็นประเทศที่เล็ก คงไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไร ให้เดินทางไปเลย แต่ตอนนี้ประเทศไต้หวัน กลับกลายเป็นหนึ่งเมืองที่ นักท่องเที่ยวชาวไทย อยากไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต บางคนถึงขั้นเขียนเป้าหมายว่า “ ก่อนตายฉันจะต้องไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวันให้ได้ ”

   ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยว มักจะนึกถึงแต่เมืองไทเป ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไต้หวัน ที่มีความเจริญอย่างมาก ทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึกต่าง ๆ แต่ในวันนี้ เราไม่ได้พาไปเที่ยวที่เมืองหลวงไทเป แต่เปลี่ยนไปเที่ยวที่ “เมืองเถาหยวน” เมืองที่นักท่องเที่ยวชาวไทยแทบจะไม่รู้จัก แต่เมืองแห่งนี้แหละ มีแหล่งที่ท่องเที่ยวสุด Amazing อย่างมาก ว่าแล้วจะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลย

เมืองเถาหยวน

รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยว เมืองเถาหยวน ประเทศไต้หวัน ที่ไปแล้วจะต้องติดใจ

  1. สถานที่ท่องเที่ยว Daxi Old Street  ถนนคนเดินที่เก่าแก่ มีอายุมากที่สุดสายหนึ่งของประเทศไต้หวัน ถนนสายนี้เราจะเหมือนได้ย้อนเวลากลับไป สู่ยุคเริ่มต้นของการก่อสร้างประเทศไต้หวัน ภายในจะเป็นตลาดเก่าแก่ เราจะได้ลิ้มรสชาติอาหารไต้หวันแบบดั่งเดิม เตรียมท้องให้พร้อม เพราะของกินมีเยอะ แล้วก็อร่อยมาก ๆ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวคนใดที่ชื่นชอบ การถ่ายภาพ ก็ห้ามพลาดถนนสายนี้ มุมสถาปัตยแบบโบราณให้เราได้ถ่ายรูปกันเพียบ ลง Facebook เพื่อน ๆ อิจฉาอย่างแน่นอน
  2. สถานที่ท่องเที่ยว สวนท่านผู้นำสองเจียง นี้เป็นสวนสาธารณธขนาดใหญ่ เป็นสวนที่เราจะได้พบกับ ผู้นำที่ค้นพบประเทศไต้หวัน ซึ่งท่านผู้นั้นมีชื่อว่า นายพลเจียงไคเช็ค เป็นรูปหล่อขนาดใหญ่ หล่อขึ้นมาจากสำริด พร้อมกันนี้ภายในสวน จะมีป้ายบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ของประเทศไต้หวัน ให้เราได้เรียนรู้กัน หากใครที่ขี้เกียจเดิน ภายในสวนแห่งนี้ เราก็สามารถเช่าจักรยานปั่นชมความงามของธรรมชาติได้
เมืองเถาหยวน

เมืองเถาหยวน สถานที่ท่องเที่ยว Wulai สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่มีความงามดุจดั่งเทพนิยาย จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ เราจะมาเยี่ยมชมความงามของน้ำตกเสี่ยวอูไหล โดยเราจะไปยืนอยู่บนสะพานกระจก เป็นอะไรที่น่าหวาดเสียว คนกลัวความสูงต้องมีอาการขาสั่นเกิดขึ้นอย่างแน่นอน นอกจะได้ชมความงามของน้ำตก ได้หวาดเสียวกับการยืนบนสะพานกระจก สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ยังมีเมืองที่สวยงาม มีลำธารไหลตัดกลางเมืองอีกด้วย เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก