ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นโยบายการท่องเที่ยวแห่งแรกของรัฐบาล

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นโยบายการท่องเที่ยวแห่งแรกของรัฐบาล

หากมีการคลายล็อกดาวน์นโยบายการท่องเที่ยวแห่งแรกที่ทางรัฐบาลจะสนับสนุนนั่นก็คือโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดและนักท่องเที่ยวสนใจอยากจะมาเที่ยว ซึ่งโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์อาจจะเป็นหนทางที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจแม้เพียงเล็กน้อยก็ยังดีกว่าการที่ประเทศไทยต้องหยุดชะงักในเรื่องของรายได้ขาเข้าแบบร้อยเปอร์เซ็นต์

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่รับนักท่องเที่ยวเฉพาะในประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ

ถามว่าทำไมถึงต้องเป็นโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เท่านั้น ที่กำลังจะได้รับการสนับสนุน นั่นก็เป็นเพราะว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นั้นจะมีลักษณะเป็นเกาะ ที่ควบคุมการเข้าออกง่าย ดังนั้นการที่นักท่องเที่ยวที่มีความเสี่ยงน้อยจะได้เข้าไปรวมตัวกันที่ภูเก็ตอยู่ที่เกาะแห่งหนึ่งนั้น ก็ทำให้มีการกระจายเชื้อที่มีความเสี่ยงต่ำ

แต่อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลเองก็ได้มีการกำหนดนโยบายผู้ที่จะเข้ามาท่องเที่ยวเอาไว้อย่างละเอียดและเป็นอย่างดีแล้วอย่างเช่น จะรับนักท่องเที่ยวที่มีการฉีดวัคซีนครบแล้ว และรับนักท่องเที่ยวเฉพาะในประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ โดยนักท่องเที่ยวที่จะมาจากประเทศความเสี่ยงต่ำก็จะต้องเคยพักอาศัยอยู่ในประเทศต้นทางที่มีความเสี่ยงต่ำนั้นๆมากกว่า 21 วันแล้วด้วยเช่นกันโดยต้องไม่มีประวัติการติดเชื้อมาภายในระยะเวลา 21 วันขึ้นไปนั่นเอง 

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่รับนักท่องเที่ยวเฉพาะในประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ

หากเป็นไปได้ก็ขอให้คนไทยช่วยกันประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวนี้อย่างละเอียดและบอกต่อกันเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ช่วยเหลือกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่วนคนไทยเองหากต้องการที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยัง ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ก็อาจจะมีมาตรการที่ไม่ต่างกัน โดยอาจจะต้องมีการตรวจสุขภาพมาไม่ต่ำกว่า 14 วันว่าไม่เคยติดเชื้อโควิด19 หรือไม่มีความเสี่ยงหรืออาจจะอยู่ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงน้อยเช่นกัน 

และหากคนไทยหากอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ภูเก็ตจำเป็นมากๆที่จะต้องศึกษาก่อนว่าการเข้าพักตามสถานที่พักต่างๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยว มี Safety and Health Administration หรือไม่ หรือหาข้อมูลที่มีการรับรองคำว่า SHA+ เพื่อเป็นช่องทางการันตีความปลอดภัยในการเข้าพักและการเข้าใช้บริการตามสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนั้น

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่ต้องเตรียมความพร้อมให้ดี

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวจะมีการทำความสะอาด และมีการเข้มงวดเกี่ยวกับการดูแลนักท่องเที่ยว โดยการดูแลทำความสะอาดสถานที่ ตามที่สาธารณสุขกำหนดอย่างครบถ้วน และควรตรวจสอบล่วงหน้าก่อนการจองที่พักหรือตรวจสอบร้านต่างๆว่าได้รับการอนุญาตให้ต้อนรับและเปิดบริการนักท่องเที่ยวตามข้อกำหนด SHA+หรือไม่เพื่อที่จะให้การท่องเที่ยวมีความราบรื่นและไม่ต้องเสียเวลาค้นหาในช่วงเวลากระชั้นชิดนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ใครที่จะเดินทางไปเที่ยวทะเลที่จังหวัดภูเก็ต ก็ขอให้มีการเตรียมตัวกันก่อนล่วงหน้าและขอให้ท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนานโดยไม่ลืมที่จะเซฟตัวเองกันให้มากที่สุด 

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมาพร้อมกับบรรยากาศสวยๆที่คุณไม่ควรพลาด!!

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม เที่ยวต่างประเทศ มารีวิวให้คุณได้ไปท่องเที่ยวด้วยกันเตรียมเก็บกระเป๋าและไปพบกับความสนุกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มาอัพเดตให้คุณไว้แล้ว และถ้าคุณสนุกไปกับการท่องเที่ยวแล้วเราอยากนำเสนอ ufa9999 ที่มีเกมคาสิโนออนไลน์ยอดฮิตมาส่งตรงให้คุณผ่านหน้าจอมือถือของคุณ เข้ามาร่วมสนุกกันได้แล้ว