เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกทริปดำน้ำ

เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกทริปดำน้ำ ทริปผ่อนคลาย

October 31, 2020 Air Sunisar 0

เพราะความเครียดจะมีผลต่อร่างกายและจิตใจทำให้รู้สึกหดหู่ และอาจจะร่างกายขาดสมดุลภูมิคุ้มกันคุ้มกันต่ำมีผลต่อสุขภาพตามมาอย่างแน่นอน ถ้าปล่อยให้ความเครียดอยู่ในตัวนานๆ การท่องเที่ยวก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จะบำบัดความเครียดได้ในวิธีหนึ่ง บางคนชอบเที่ยวต่างประเทศแต่ในประเทศไทยเรามีที่เที่ยวมากมาย หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก ทะเล สายลุยหรือสายหวานก็มีให้อย่างครบครันขึ้นอยู่กับความชอบ และสไตล์และปัจจัยใดเป็นสำคัญ วันนี้เราจะมาชวนไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ขอแนะนำ เกาะทะลุ ที่อยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นบ้านเกิด แล้วไม่ได้ห่างไกลจากกรุงเทพฯมากนัก และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ก็มีทั้งภูเขา น้ำตก ทะเลมีครบทุกรูปแบบที่ต้องการ  เกาะทะลุ ตั้งอยู่ในฝั่งอ่าวไทย ล้วนเป็นมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่เกิดขึ้น โดยวันนี้จะพูดถึงเกาะทะลุซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว และใช้เวลาเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และจัดว่าเป็นสถานที่สวยงามไม่แพ้ที่ใด […]

เที่ยวจังหวัดใกล้กรุงเทพ สนุกสนานผ่อนคลาย

เที่ยวจังหวัดใกล้กรุงเทพ สนุกสนานผ่อนคลายหายเครียดแน่นอน

October 30, 2020 Air Sunisar 0

หากเราเบื่อที่จะอยู่กับบ้านในช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ การเดินห้างก็ซ้ำซากจำเจ แล้วเราจะเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันที่ไหนดี ในวันนี้จะได้พบกับพิกัดที่น่าค้นหาใกล้กรุงเทพฯ ถึงแม้จะไม่มีวันหยุดเพียงแค่ 2 วันกับ 1 คืนก็เดินทางแบบสบายๆ เที่ยวจังหวัดใกล้กรุงเทพ ไม่ว่าจะเป็นป่าเขาลำเนาไพร หรือว่าน้ำตก แบบครบรสครบเครื่อง ตามกันมาเลย  เที่ยวจังหวัดใกล้กรุงเทพ เที่ยวพักผ่อนแวะทานร้านอาหารอร่อย เที่ยวจังหวัดใกล้กรุงเทพ เริ่มต้นกันที่จังหวัดแรก คือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาอยุธยา เมืองหลวงเก่าของเรา ถือเป็นจังหวัดใกล้กรุง ที่ใช้เวลาขับรถเพียงไม่กี่อึดใจ […]

ทะเลอ่าวมะนาว หาดทรายขาวน้ำใส

ทะเลอ่าวมะนาว หาดทรายขาวน้ำใส ที่อยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

October 29, 2020 Air Sunisar 0

เมื่อใจอ่อนล้าทะเลคือจุดหมายและเป็นหนึ่งในที่เที่ยว ที่สามารถพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยในประเทศไทยของเรานั้นมีจังหวัดที่ติดทะเลหลายจังหวัดด้วยกัน ทะเลในแต่ละจังหวัดก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายวิวต่างๆและหนึ่งในทะเลที่ถือได้ว่าได้รับความสนใจอย่างมาก และอยู่ในจังหวัดที่ไม่ได้ห่างไกลจากกรุงเทพมากนัก อย่าง ทะเลอ่าวมะนาว เป็นพื้นที่ ที่อยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถือได้ว่าเป็นชายหาดยอดนิยมของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เลยทีเดียว ที่อยู่ในเขตทหารกองบิน 5 โดยมีทรายขาวสะอาด ธรรมชาติ สวยงามบรรยากาศร่มรื่น เหมาะสำหรับการเล่นน้ำและการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด โดยตรงข้ามกับหาดเป็นเขาล้อมหมวก ถ้ายามน้ำลดก็จะปรากฏเป็นสันทรายทอดยาวให้เดินไปเที่ยวชมได้อีกด้วย ทะเลอ่าวมะนาว อาหารอร่อยบรรยากาศดี ทะเลอ่าวมะนาว ถือได้ว่าเป็นแหล่งยอดนิยมที่ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพมากนักใช้เวลาเดินทาง 2-3 ชั่วโมงก็สามารถเข้าถึงตัวเมืองประจวบ […]

บึงบัวสามร้อยยอด ที่อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด

บึงบัวสามร้อยยอด ที่อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

October 28, 2020 Air Sunisar 0

       สำหรับ บึงบัวสามร้อยยอด อยู่ทางทิศตะวันออกที่สวยแห่งหนึ่งของทิวเขาสามร้อยยอด เป็นเหมือนทะเลสาบน้ำจืด มีบัวหลวงต้นกกที่สวยงาม เป็นแหล่งน้ำที่อยู่ล้อมรอบหุบเขาสามร้อยยอด และเป็นสถานที่ที่มีทางเข้าได้หลายทาง เดินทางมาเที่ยวชมได้ไม่ยาก ซึ่งอำเภอสามร้อยยอดเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเงียบสงบและก็สวยงาม มีสะพานไม้ทอดยาวให้เดินชมดอกบัวที่กำลังบานสะพรั่งสวยงาม และมีเขาภูเขาหินที่สูงสง่าสวยงาม มียอดภูเขาที่นับไม่ถ้วน เหมาะสำหรับการถ่ายรูปวิวสวยๆ บึงบัวสามร้อยยอด ท่องเที่ยวเชิงนิเวศอากาศดีและชมวิวสวยๆ บึงบัวสามร้อยยอด ยังมีเรือไว้บริการนักท่องเที่ยว สำหรับท่านที่ต้องการนั่งเรือชมบึงบัว สถานที่แห่งนี้ก็มีไว้ให้เช่าเหมาลำราคาลำละ 500 บาท และจะพาเที่ยวชั่วโมงครึ่ง บึงบัวสามร้อยยอดจะมีดอกบัว […]

ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา ท่องเที่ยวชมวิถีชีวิตในแต่ละภาค

ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา ท่องเที่ยวชมวิถีชีวิตในแต่ละภาค

October 27, 2020 Air Sunisar 0

ว้าว ว้าว ว้าว ขนาดต้องร้องว้าวกันก่อนเลย เพราะวันนี้เราจะพาไปเยือนตลาดน้ำ ซึ่งมาพร้อมความพิเศษเพราะเป็นตลาดน้ำสี่ภาค การเดินทางก็ไม่ใกล้ไม่ไกลอยู่เพียงแค่พัทยา จังหวัดชลบุรีกันนี่เองโดยตลาดน้ำดังกล่าวนี้ตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท ห่างจากพัทยาใต้ไปทางสัตหีบ ประมาณ 2.5 กิโลเมตร โดยเราสามารถปักหมุดใน GPS มาที่ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยาได้โดยตรงเลย เมื่อมาถึงเราก็ไปจอดรถกันก่อนเลย ลานจอดรถของที่นี่ก็กว้างขวาง หากจอดใกล้ๆ ก็เดินเข้าตลาดได้โดยตรง หากจอดไกลหน่อย ทาง ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา แห่งนี้ก็มีรถรางบริการจากลานจอดรถพาไปยังหน้า ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา […]

สถานที่ท่องเที่ยวในพม่า ที่สวยงามตระการตา

สถานที่ท่องเที่ยวในพม่า ที่สวยงามตระการตา ต้องมาเที่ยวสักครั้งในชีวิต

October 26, 2020 Air Sunisar 0

เป็นที่รู้กันดีว่า เมียนมาร์หรือพม่านั้นเพียบพร้อมไปด้วยทรัพยากรณ์อันอุดมสมบูรณ์มากมาย หากใครที่เป็นสายรักการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สายชอบความเรื่อยๆไม่หวือหวา รักในการชมสิ่งโบราณ พม่านั้นมีสถานที่ที่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน สะพายเป้ใบใหญ่บนบ่ากำเงินมาไม่เกินหมื่นแล้วมุ่งหน้าเดินทางมายังประเทศนี้หลังหมดโควิด แค่จินตนาการตามก็รู้สึกสดชื่นแล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชม สถานที่ท่องเที่ยวในพม่า หากพร้อมแล้วมารู้จักกับความงดงามเหล่านั้นกันดีกว่า สถานที่ท่องเที่ยวในพม่า ท่องเที่ยวชมมรดกทางวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวในพม่า สถานที่แรกที่อยากแนะนำ คือ พุกาม สถานที่นี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในการชมพุธเจดีย์ ขอออกปากอีกเสียงว่าพุกามนั้นเหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง เพราะที่นี่มีโบราณสถานชนิดดังกล่าวมากมายเต็มไปหมด หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าพุกามนั้นเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของเมียนมาร์ ตั้งแต่ศตวรรตที่9 จนถึง13               สถานที่ท่องเที่ยวในพม่า […]

สถานที่ท่องเที่ยวสกลนคร บรรยากาศดี

สถานที่ท่องเที่ยวสกลนคร บรรยากาศดี น่าไปท่องเที่ยวสุด ๆ

October 25, 2020 Air Sunisar 0

            สกลนคร เป็นอีกจังหวัดทางภาคอีสาน ที่มีบรรยากาศดีและมีความน่าท่องเที่ยว มีบรรยากาศที่ดีและมีวัฒนธรรม อาหารอร่อย มีธรรมชาติที่มีความสวยงาม วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวสกลนคร ที่บอกเลยว่าบรรยากาศดีและมีความน่าท่องเที่ยวสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวบอกเลยว่าไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวสกลนคร ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สถานที่ท่องเที่ยวสกลนคร ที่บอกเลยว่าบรรยากาศดีและมีความน่าเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ชุมชนบ้านน้ำพุ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และมีความเกษตร มีความร่มรื่นบรรยากาศดีและมีพรรณไม้ต่าง ๆ […]

สถานที่ท่องเที่ยวปราจีนบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ

สถานที่ท่องเที่ยวปราจีนบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวก

October 24, 2020 Air Sunisar 0

ปราจีนบุรี เป็นอีกจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยว มากมายกว่าที่หหลาย ๆ คนทราบ นอกจากจะเป้นทางผ่านกับการไปสถานที่ต่าง ๆ ที่จังหวัดอื่น ซึ่งวันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวปราจีนบุรี ใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวกมาก ๆ สายคนชอบเที่ยวแต่ไม่ชอบเดินทางไกล ไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวปราจีนบุรี เที่ยวชมบรรยากาศดีๆพร้อมถ่ายรูปชิคๆ สถานที่ท่องเที่ยวปราจีนบุรี บรรยากาศดี สามารถเดินทางได้สะดวก เนื่องจากใกล้กรุงเทพสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ […]

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่อยู่ใกล้ตัวเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ บรรยากาศดี ที่ใกล้ตัวเมืองน่าเที่ยวมาก ๆ

October 23, 2020 Air Sunisar 0

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ต้องบอกเลยว่ามีมากมายให้เรานั้นสามารถเลือกสรรเที่ยวได้ เนื่องจากเมืองเชียงใหม่นั้นเป็นเมืองท่องเที่ยวและเป็นเมืองนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ จึงเป็นเมืองที่มีความคึกคักตลอดเวลา วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่อยู่ใกล้ตัวเมือง บอกเลยว่าบรรยากาศดีน่าเที่ยวมาก ๆ บอกเลยว่ารับลมแบบชิล ๆ สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ เที่ยมชมธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เดอะ ไจแอนท์ เป็นร้านกาแฟบนต้นไม้ ที่มีบรรยากาศดีมาก ๆ แต่อาจจะต้องรีบไปสักนิด […]

สกายวอล์คเมืองเลย ตื่นเต้นทุกขีดจำกัด

สกายวอล์คเมืองเลย ตื่นเต้นทุกขีดจำกัดของการเดินในแต่ละก้าว

October 22, 2020 Air Sunisar 0

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวคงจะไม่พลาดแน่นอน มาพบกับความตื่นเต้นสร้างอะดรีนาลีนให้เกิดขึ้นในร่างกาย สกายวอล์คเมืองเลย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในอำเภอเชียงคาน ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และเป็นมนต์เสน่ห์ แห่งใหม่ของจังหวัดเลย มีทั้งของกินและร้านนั่งเล่นริมน้ำโขง บรรยากาศเมื่อพระอาทิตย์ตกดินเปรียบเสมือนพวกเรานั่งอยู่บนสวรรค์ เก็บภาพบรรยากาศแห่งความประทับใจนี้ พร้อมกับดื่มด่ำไปกับอาหารหลากหลายชนิดที่ว่าอิ่มทั้งท้องและอิ่มทั้งความสุข สกายวอล์คเมืองเลย ติดริมน้ำโขงที่มีความสูงเกือบ 200 เมตร สกายวอล์คเมืองเลย ของอำเภอเชียงคานสามารถขับรถไปยังจุดหมายโดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ไม่ถึง 20 นาทีเท่านั้น ทั้งสองข้างทางริมน้ำโขงมีต้นไม้นานาพันธุ์ สีเขียวชอุ่มสบายตา เป็นเมืองที่ไม่พลุกพล่าน พร้อมให้เราได้สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ เมื่อไปถึงจุดหมายก็จอดรถและลงทะเบียนเพื่อขึ้นรถต่อไปอีกประมาณ 500 […]