ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นโยบายการท่องเที่ยวแห่งแรกของรัฐบาล

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นโยบายการท่องเที่ยวแห่งแรกของรัฐบาล

September 28, 2021 Air Sunisar 0

หากมีการคลายล็อกดาวน์นโยบายการท่องเที่ยวแห่งแรกที่ทางรัฐบาลจะสนับสนุนนั่นก็คือโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดและนักท่องเที่ยวสนใจอยากจะมาเที่ยว ซึ่งโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์อาจจะเป็นหนทางที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจแม้เพียงเล็กน้อยก็ยังดีกว่าการที่ประเทศไทยต้องหยุดชะงักในเรื่องของรายได้ขาเข้าแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่รับนักท่องเที่ยวเฉพาะในประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ ถามว่าทำไมถึงต้องเป็นโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เท่านั้น ที่กำลังจะได้รับการสนับสนุน นั่นก็เป็นเพราะว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นั้นจะมีลักษณะเป็นเกาะ ที่ควบคุมการเข้าออกง่าย ดังนั้นการที่นักท่องเที่ยวที่มีความเสี่ยงน้อยจะได้เข้าไปรวมตัวกันที่ภูเก็ตอยู่ที่เกาะแห่งหนึ่งนั้น ก็ทำให้มีการกระจายเชื้อที่มีความเสี่ยงต่ำ แต่อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลเองก็ได้มีการกำหนดนโยบายผู้ที่จะเข้ามาท่องเที่ยวเอาไว้อย่างละเอียดและเป็นอย่างดีแล้วอย่างเช่น จะรับนักท่องเที่ยวที่มีการฉีดวัคซีนครบแล้ว และรับนักท่องเที่ยวเฉพาะในประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ โดยนักท่องเที่ยวที่จะมาจากประเทศความเสี่ยงต่ำก็จะต้องเคยพักอาศัยอยู่ในประเทศต้นทางที่มีความเสี่ยงต่ำนั้นๆมากกว่า 21 วันแล้วด้วยเช่นกันโดยต้องไม่มีประวัติการติดเชื้อมาภายในระยะเวลา 21 วันขึ้นไปนั่นเอง  หากเป็นไปได้ก็ขอให้คนไทยช่วยกันประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวนี้อย่างละเอียดและบอกต่อกันเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ช่วยเหลือกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่วนคนไทยเองหากต้องการที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยัง […]

ท่องเที่ยวให้ปลอดภัยจากโควิด19 ควรเตรียมพร้อมอย่างไรให้สนุกไปกับการท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวให้ปลอดภัยจากโควิด19 ควรเตรียมพร้อมอย่างไรให้สนุกกับการท่องเที่ยว

September 26, 2021 Air Sunisar 0

ในระยะเวลาอันใกล้นี้ทางรัฐบาลอาจจะมีประกาศคลายล็อคดาวน์สำหรับบางจังหวัด โดยอาจจะมีมาตรการอื่นๆเข้ามาช่วยสนับสนุนให้สามารถทำการท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น และทางนักท่องเที่ยวเองที่อัดอั้นกับการที่ต้องถูกกักตัวและการถูกล็อคดาวน์มานานก็อาจจะอยากเดินทางท่องเที่ยวกัน แต่ก็อาจจะยังมีความกังวลเกี่ยวกับโรคโควิด19 อยู่ งั้นวันนี้เรามาทบทวนเรื่องของการท่องเที่ยวกันอีกสักครั้งหนึ่งว่า ท่องเที่ยวให้ปลอดภัยจากโควิด19 เพื่อเป็นการเตือนสติกันและกันอีกครั้งหนึ่ง ท่องเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัยโควิด19 ปลอดภัยไว้ก่อนอุ่นใจที่สุด ท่องเที่ยวให้ปลอดภัยจากโควิด19 ข้อแรกที่สำปคัญ ก็คือ เที่ยวสถานที่ที่มีความเตรียมพร้อมรับมือโรคโควิด 19 ควรเช็คก่อนว่าแต่ละสถานที่มีการเตรียมพร้อมรองรับการดูแลผู้ที่ท่องเที่ยวอย่างไร ง่ายๆเลยคือทุกที่จะต้องมีเจลแอลกอฮอล์ในแต่ละจุดวางไว้บริการไม่ว่าคุณจะเข้าไปสถานที่ท่องเที่ยวไหนก็ตาม โดยเฉพาะร้านค้าต่างๆจะต้องมีแอลกอฮอล์บริการจะดีมาก มีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิในแต่ละจุดด้วยก่อนการเข้าไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ท่องเที่ยวให้ปลอดภัยจากโควิด19 ข้อที่สองที่สำคัญ ก็คือ พกแอลกอฮอลขวดเล็กติดตัวไว้ กลายเป็นอาวุธสำคัญหลักๆที่เราจะต้องมีพกติดตัวเอาไว้ ปลอดภัยไว้ก่อนอุ่นใจไว้ก่อนดีที่สุด […]

Kings Island ราชาสวนสนุกแห่งรัฐโอไฮโอ้ของ Cedar Fair

KingsIsland ราชาสวนสนุกแห่งรัฐโอไฮโอ้ของ Cedar Fair

September 20, 2021 Air Sunisar 0

ความยื่งใหญ่ของ KingsIsland ถือว่าอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ของรัฐโอไฮโอ้ก็ว่าได้ หลังจากที่สวนสนุกในพื้นที่กว่า 364 เอเคอร์ ได้เริ่มเปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1972 และเป็นศูนย์รวมเครื่องเล่นมากกว่า 100 ชนิด ซึ่งมีรถไฟเหาะกว่า 14 แบบ เช่นเดียวกับสวนสนุกขนาด 33 เอเคอร์อยู่ด้านในให้เลือกร่วมสนุกกันตามความชอบของนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ในช่วงต้นของการเปิดบริการ พวกเขายังเป็นส่วนหนึ่งของสื่อต่าง ๆ เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เป็นฉากในซิทคอม จนกระทั่ง The Racer […]

Ferrari World Abu Dhabi สวนสนุกที่มี Formula Rossa อันรวดเร็ว

FerrariWorld Abu Dhabi สวนสนุกที่มี Formula Rossa อันรวดเร็ว

September 18, 2021 Air Sunisar 0

หากใครที่หลงรักรถไฟเหาะ ทาง FerrariWorld Abu Dhabi ถือเป็นสวนสนุกแห่งหนึ่งที่มีจุดเด่นจากเครื่องเล่นที่ทันสมัย รวมถึงยังเป็นสวนสนุกที่แทบจะอยู่ในร่มแบบ 100% เลยทีเดียว โดยพวกเขาได้วางเสาหลักเพื่อเริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 2007 และเปิดบริการได้ภายในสามปีต่อมาเท่านั้น ก่อนที่พวกเขาจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของตะวันออกกลางในที่สุด รวมถึงรางวลัสถานที่ยอดเยี่ยมจากองค์กรระดับโลกก็ทำให้สวนสนุกจากอาบูดาบีแห่งนี้ กลายเป็นสวนชั้นนำของโลกเช่นกัน FerrariWorld Abu Dhabi ที่สร้างสวนสนุกในเกาะ Yas Island ย้อนไปในปี 2007 นั้น Ferrari […]

Six Flags México สวนสนุกยอดนิยมของอเมริกาบุกเม็กซิโก

SixFlags México สวนสนุกยอดนิยมของอเมริกาบุกเม็กซิโก

September 12, 2021 Air Sunisar 0

ถึงจะไม่ได้เป็นที่พูดถึงเหมือนกับสาขาอื่น แต่ SixFlags México ก็มีความสำคัญไม่น้อยสำหนับคนที่ชอบสวนสนุกเจ้านี้ โดยสวนที่ตั้งอยู่ในป่า Tlalpan ทางตอนใต้ของเมืองนิวเม็กซิโกได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นสวนสนุกที่มีคนเข้าชมมากที่สุดในดินแดนของละตินอเมริกันจากจำนวนนักท่องเที่ยวถึง 2.8 ล้านคนต่อปี ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขามีชื่อว่า Reino Aventura ที่มีเจ้าของเป็นคนท้องถิ่น รวมถึงยังมีจุดขายตรงที่มีวาฬเพชฌฆาตและเคยได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Free Willy จนทำให้มีคนสนใจที่แห่งนี้มากขึ้นในเวลานั้น SixFlags México สวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดในแถบละตินอเมริกา ก่อนจะมาเป็น Six Flags México สวนสนุกแห่งนี้เคยมีชื่อว่า Reino […]

PortAventura Park สวนสนุกประจำเมืองบาร์เซโลน่าในสเปน

PortAventuraPark สวนสนุกประจำเมืองบาร์เซโลน่าในสเปน

September 10, 2021 Air Sunisar 0

เรียกได้ว่า PortAventuraPark เป็นสวนสนุกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวในบาร์เซโลน่า โดยสวนแห่งนี้ได้เปิดบริการตั้งแต่ปี 1995 ในแคว้นคาตาลันของสเปนและอยู่ภายใต้การบริหารของ Tussauds Group, La Caixa, Anheuser-Busch และ FECSA ก่อนที่จะเป็นศูนย์รวมของเครื่องเล่นมากมายที่สะท้อนให้เห็นถึงแสงแดด ทะเลและความสนุกมากมายผ่านเครื่องเล่นกว่า 43 แบบ อีกทั้งมีความหลากหลายของพื้นที่จนเรียกได้ว่า เป็นธีมพาร์คที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่เครื่องเล่นภายในเท่านั้น PortAventuraPark สวนสนุกที่มีเครื่องเล่นสำหรับครอบครัวมากขึ้น สวนสนุกอย่าง PortAventura Park เริ่มต้นมาจากบริษัท Anheuser-Busch […]

Gardaland สวนสนุกจากอิตาลีพร้อมที่พักรับชมสัตว์ทะเลผ่านอุโมงค์ใต้น้ำ

Gardaland สวนสนุกจากอิตาลีพร้อมที่พักรับชมสัตว์ทะเลผ่านอุโมงค์ใต้น้ำ

September 4, 2021 Air Sunisar 0

ต่อให้คนไม่รู้จัก Gardaland แต่สวนสนุกในอิตาลีแห่งนี้เคยติดห้าอันดับแรกของสวนสนุกที่ดีที่สุดในโลกตามการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes ในปี 2005 เลยทีเดียว โดยในสวนสนุกแห่งนี้ไม่มีเพียงเครื่องเล่นเท่านั้น แต่บริษัท Merlin Entertainments ยังมีที่พักให้บริการไปจนถึง Sea-Life ที่สามารถเข้าไปรับชมสัตว์ทะเลผ่านอุโมงค์ใต้น้ำของอควอเรียมนี้ได้เช่นกัน ซึ่งไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมพวกเขาถึงมีผู้เข้าชมรวมกันตลอดปีกว่า 3 ล้านรายและยังครองใจผู้ชมได้นานเกือบ 50 ปีแล้ว Gardaland ดินแดนแฟนตาซีที่มีเครื่องเล่น 8 โซนด้วยกัน สถานที่ตั้งของ […]

Shanghai Disneyland สวนสนุกรูปแบบตามประเทศจีนในเซี่ยงไฮ้

ShanghaiDisneyland สวนสนุกรูปแบบตามประเทศจีนในเซี่ยงไฮ้

September 2, 2021 Air Sunisar 0

หลังจากทางเกาะฮ่องกงได้มี Disneyland ไปก่อน ทางประเทศจีนก็ได้มีโปรเจคต์สร้าง ShanghaiDisneyland ขึ้นมาและเปิดบริการในปี 2016 ซึ่งครึ่งปีแรกของพวกเขามีคนเข้ามาท่องเที่ยวมากถึง 5.6 ล้านคนด้วยกัน แม้ไม่น่าแปลกใจ เนื่องจากอยู่ในประเทศที่มีประชากรมากมายอยู่แล้วนั่นเอง โดยพื้นที่ของสวนสนุก ShanghaiDisneyland ในเซี่ยงไฮ้มีขนาดถึง 3.9  ตารางกิโลเมตรและใช้เงินมากถึง 2.45 หมื่นล้านหยวนเลยทีเดียว รวมถึงเจ้าของหลักจะเป็นทางบริษัทเฉินตี้กับทางดิสนีย์ที่ถือหุ้นรองลงมาสำหรับสวนสนุกแห่งนี้ ShanghaiDisneyland สวนสนุกที่ผสมผสานระหว่างดิสนีย์กับวัฒนธรรมจีน ทางรัฐบาลจีนได้อนุญาตให้ Shanghai Disneyland ได้เริ่มการสร้างรีสอร์ทของพวกเขาได้ในปลายปี […]