วัดชื่อดังในจังหวัดนครปฐม ที่โดดเด่นมาก

วัดชื่อดังจังหวัดนครปฐม ท่องเที่ยววัดใกล้กรุง ที่จะต้องไปให้ได้

August 10, 2020 Air Sunisar 0

หากใครจะไปเที่ยวนครปฐมแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะไม่ได้นึกถึงเรื่องการเที่ยววัดในนครปฐมเป็นอันดับแรก เพราะแต่มักจะนึกถึงคาเฟ่ หรือร้านอาหารเสียมากกว่า แต่แท้จริงแล้ว นครปฐม ถือเป็นเมืองเก่าเมืองแก่ที่สำคัญแห่งหนึ่งของไทย และน่าเที่ยวไม่แพ้ จังหวัดอยุธยา เลยก็ว่าได้ โดยมี วัดชื่อดังจังหวัดนครปฐม เพราะจังหวัดนครปฐมทั้งวัดและโบราณสถานต่างๆ รอบตัวจังหวัดนครปฐมหลายแห่ง ดังนั้น หากใครได้ลองเที่ยววัดที่นครปฐมดูสักครั้ง รับรองจะต้องติดใจจนอยากกลับไปอีกครั้งแน่นอน ซึ่งวันนี้จะมานำเสนอ  3 วัดชื่อดังจังหวัดนครปฐม ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว วัดชื่อดังจังหวัดนครปฐม เมืองเก่าเมืองแก่ที่สำคัญแห่งหนึ่งของไทย วัดชื่อดัง จังหวัดนครปฐม […]

สถานที่ท่องเที่ยวในระยอง ที่บอกเลยว่าสวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยวในระยอง ที่บอกเลยว่าสวยงาม น่าไปเที่ยวมาก

August 9, 2020 Air Sunisar 0

ทะเลในจังหวัดระยอง ก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีความสวยงาม และถือว่าช่วยเราผ่อนคลายความเครียดต่าง ๆ ได้ดี วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวในระยอง ที่บอกเลยว่าสวยงาม น่าไปเที่ยว ใครที่เบื่อ ๆ ระยองก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ใครที่ชอบเที่ยวทะเล บอกเลยว่าไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวในระยอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกทางเลือกที่น่าสนใจ สถานที่ท่องเที่ยวในระยอง ที่บอกเลยว่าสวยงามน่าเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เกาะมันนอก […]

ท่องเที่ยวเขาค้อ ชมหมอกยามเช้าสวยงาม

ท่องเที่ยวเขาค้อ จังหวัดแบบสุขสัมผัสหมอกยามเช้าสวยสะดุดตา

August 8, 2020 Air Sunisar 0

เมื่อพูดถึงความหนาว ภูเขา สูงเขตภาคเหนือตอนล่าง ไม่มีใครที่ไม่รู้ว่ามีการ ท่องเที่ยวเขาค้อ ตลอดทั้งปี ที่นั่นเป็นแหล่งหุบเขาสวยงาม แลมีอากาศหนาวตลอดปี บรรยากาศสดชื่น นักท่องเที่ยวทุกคนต่างเดินทางมาที่ ท่องเที่ยวเขาค้อ กันมากมาย ระยะทางก็ไม่ได้ไกลมาก แต่ก็จะต้องระมัดระวัง และต้องขับรถช้านิดหน่อยช่วงขึ้นเขา เพราะชันและสูงนั่นเอง เมื่อขึ้นไปถึงรับรองว่า โอยยย!!คุ้มค่าเหนื่อยจริงๆ เมื่อไปถึงบน เขาค้อแล้ว จะเจอบรรยากาศที่สุดแสนจะธรรมชาติอะไรบ้างมาดูกันเลย ท่องเที่ยวเขาค้อ จุดชมวิวถ่ายรูปมากมาย ท่องเที่ยวเขาค้อ บรรยากาศบนยอดเขา […]

เกาะกวม-จุดยุทธศาสตร์สำคัญ

เกาะกวม จุดยุทธศาสตร์สำคัญแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก

August 7, 2020 Air Sunisar 0

สำหรับท่านผู้อ่านที่ทำการติดตามข่าวในระหว่างประเทศมาโดยตลอด น่าจะพอทราบข่าวถึงกรณีการที่กองทัพสหรัฐอเมริกา ได้ทำการนำเครื่องบินทิ้งระเบิด และอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ มาทำการประจำการที่สนามบินกองทัพอากาศสหรัฐที่ เกาะกวม จุดยุทธศาสตร์สำคัญแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก เพื่อเตรียมปะทะในกรณีมีข้อพิพาทกันระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศพันธมิตรกับพญามังกรสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งก็ควรมีความสำคัญอย่างไร ทำไม เกาะกวม จึงกลายเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ ในบทความนี้เราจะขอนำท่านได้ทราบประวัติศาสตร์ของข้อความดังต่อไปนี้ เกาะกวม ในมหาสมุทรแปซิฟิก กองทัพสหรัฐอเมริกาชนะกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นได้ เกาะกวม นั้นเป็นเกาะแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเกาะกวมมีพื้นที่โดยรวมอยู่ที่ประมาณ 549 ตารางกิโลเมตร ตัวเกาะมีทั้งที่ราบหินปูนปะการัง และบางส่วนก็ยังมีภูเขาไฟอีกด้วย ซึ่งแต่เดิมในอดีตของเกาะกวมเป็นดินแดนของประเทศสเปน หากแต่ในเวลาต่อมาเมื่อประเทศสเปนตกเป็นผู้พ่ายแพ้ในสงครามในปี […]

ท่องเที่ยวถนนคนเดินท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่สถานที่ยอดฮิต

ท่องเที่ยวถนนคนเดินท่าแพจังหวัดเชียงใหม่ ให้อาหารนก และถ่ายรูปชิคๆกัน

August 6, 2020 Air Sunisar 0

นับว่าเป็นไฮไลท์เด็ดติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 เลยจริง ๆ สำหรับถนนคนเดินท่าแพ ที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีน และ นักท่องเที่ยวต่างชาติได้มาถ่ายรูปให้อาหารนกที่บริเวณกำแพงประตูเมืองท่าแพ และเซลฟี่คู่กับเหล่าเจ้านกตัวจิ๋ว ที่บินมาเกาะจนกลายเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก วันนี้นักเขียนจึงอยาก ท่องเที่ยวถนนคนเดินท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ ชวนคุณไปให้อาหารนกและถ่ายรูปชิค ๆ พร้อมเดินตลาด ถ้าหากคุณผ่านมาจังหวัดเชียงใหม่แล้วอย่าพลาดที่จะไม่ไปสถานที่ท่องเที่ยวที่นี่เลย ข้อมูลสถานที่ ท่องเที่ยวถนนคนเดินท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ •  ที่ตั้ง : ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ […]

ท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชร

ท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชร แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

August 5, 2020 Air Sunisar 0

จังหวัดกำแพงเพชร เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ เคยเป็นที่รู้จักกันในนาม “เมืองจักกังราว” ซึ่งมีแหล่งโบราณคดีที่สำคัญและอุทยานประวัติศาสตร์ โดยการ ท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชร ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชร สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชร สถานที่ท่องเที่ยวที่แรก ก็คือ อุทยานแห่งชาติคลองลานและยอดเขาโมโกจู ในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ปกคลุมไปด้วยหมอกในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะมาเยี่ยมชมตลาดย้อนยุคนครชุมเพื่อซื้อสินค้าพื้นเมือง สำหรับนักเดินป่าและนักปีนเขาการเดินทางห้าวันจะพาแขกไปยังยอดเขาโมโกชูซึ่งสูงถึง 1,964 เมตร น้ำตกและสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมายรอผู้มาเยือน ผู้ที่นั่งรถประจำทางจากกรุงเทพฯสามารถขึ้นฝั่งที่คลองลานตลาดคลองตัน (ตลาด) […]

เที่ยวยุโรปตะวันออก-สัมผัสเมืองในโครเอเชีย

เที่ยวยุโรป ตะวันออก สัมผัสเมืองที่ไม่เคยไปในโครเอเชีย

August 4, 2020 Air Sunisar 0

ถ้าหากใครที่ไปเที่ยวยุโรปบ่อยๆ จะต้องไม่พลาดกับเมืองท่องเที่ยวที่มีความสวยสะดุดตาเป็นอย่างมาก วันนี้ขอแนะนำ 4 สถานที่ท่อง เที่ยวยุโรป ตะวันออก ท่องเที่ยวเมืองที่ไม่เคยไปในโครเอเชีย มาให้คุณได้รู้จัก และสถานที่ท่องเที่ยวเมืองที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวของโครเอเชียเป็นอย่างมาก เที่ยวยุโรป ตะวันออก 4 เมืองที่น่าท่องเที่ยวของโครเอเชีย เที่ยวยุโรป ตะวันออก ท่องเที่ยวเมืองที่ไม่เคยไปในโครเอเชีย สถานที่ท่องเที่ยวเมืองแรก คือ สปลิต เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของโครเอเชียในปี 2563 จำนวนผู้เข้าชมสปลิตเพิ่มขึ้นสองเท่าในช่วงห้าปีที่ผ่านมา […]

ท่องเที่ยวประเทศเยอรมัน ศูนย์กลางท่องเที่ยวของยุโรป

เที่ยวประเทศเยอรมัน ศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่สำคัญของยุโรป

August 3, 2020 Air Sunisar 0

ปัจจุบันประเทศเยอรมัน ตั้งอยู่ในใจกลางของยุโรปรักษาเศรษฐกิจที่ทรงพลังที่สุดของทวีป อย่างไรก็ตามอาจเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่สองและช่วงเวลาล่าสุดของประเทศเมื่อแบ่งออกเป็นตะวันออกและตะวันตก ทุกคนรู้เกี่ยวกับกำแพงเบอร์ลินซึ่งน้อยกว่า 30 ปีมาแล้ว และมีวัฒนธรรมความงามตามธรรมชาติและประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่มากมาย ของการท่อง เที่ยวประเทศเยอรมัน ให้ค้นพบในประเทศยุโรปขนาดใหญ่แห่งนี้ เที่ยวประเทศเยอรมัน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตชาวยุโรป เที่ยวประเทศเยอรมัน สถานที่แรก คือ เบอร์ลิน ที่ติดอันดับอีกครั้งเมื่อนักท่องเที่ยวชาวยุโรปมาถึง ผู้มาเยี่ยมชมเกือบครึ่งมาจากต่างประเทศส่วนใหญ่มาจากอังกฤษ, สเปน, อิตาลีและเนเธอร์แลนด์ แต่มาจากสหรัฐอเมริกา ด้วยจำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 13.5 ล้านคนและการพักค้างคืน 33 […]

ย่านช้อปปิ้งในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

ช้อปปิ้งในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ช้อปเพลินจนลืมเวลา

August 2, 2020 Air Sunisar 0

กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย ที่นอกจากการไปกินเนื้อย่าง ไก่ทอด และไปตามติ่งดารานักร้องเกาหลีแล้ว ยังเป็นสถานที่ช้อปปิ้งที่สาว ๆ และหนุ่ม ๆ ชาวเอเชียโดยเฉพาะคนไทยหลงรัก และไปซ้ำกันอยู่บ่อย ๆ เรียกได้ว่าการท่องเที่ยวของกรุงโซลประเทศเกาหลีคึกคักขึ้นมา เพราะการไปเที่ยวช้อปปิ้งในกรุงโซล เป็นที่นิยมของคนไทยเลยก็ว่าได้ หลายคนคงยังนึกไม่ออกมาที่กรุงโซลมีแหล่งช้อปปิ้งใดบ้างที่น่าสนใจ วันนี้เราจึงอยากแนะนำช้อปปิ้งในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ให้ทุกคนได้ทำการสร้างลิสต์ในการท่องเที่ยวกัน ช้อปปิ้งในกรุงโซล สถานที่ช้อปปิ้งยอดฮิตของนักช้อป ช้อปปิ้ง ในกรุงโซล สถานที่แรก คือ […]

สะพานมอญสังขละบุรี ที่จังหวัดกาญจนบุรี

สะพานมอญสังขละบุรี ที่จังหวัดกาญจนบุรี แวะถ่ายรูปบนสะพานไม้

August 1, 2020 Air Sunisar 0

ถ้าหากจะพูดถึงกาญจนบุรีหลายคนจะต้องนึกถึง สะพานมอญสังขละบุรี ข้ามแม่น้ำแควกันอย่างแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะคะ และนอกจากจะนึกถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควกันแล้วก็คงจะนึกถึงร้านขายอัญมณีที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่กาญจนบุรี แต่วันนี้เราจะ ชวนเที่ยว สะพานมอญสังขละบุรี ที่จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่ไฮไลท์ท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่คนชอบการเรียนรู้และชอบพบปะผู้คนห้ามพลาดเลยนะคะ รับรองว่าบรรยากาศดีมากๆ เลย ถ้าทุกคนอยากรู้ว่าสะพานมอญมีอะไรที่น่าสนใจบ้างตามมาดูกันได้เลย ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว สะพานมอญสังขละบุรี ที่ตั้ง : ซอยสะพานไม้ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี 71240 การเดินทาง : คุณสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์และรถจักรยานยนต์ หรือรถทุกชนิดได้เลยค่ะ […]