เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร แหล่งดำน้ำที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

August 29, 2022 Author 0

                เกาะแสมสาร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่ผู้คนนิยมไปดำน้ำกัน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ และแม้แต่ผู้สูงวัยก็สามารถเดินทางมาดำน้ำที่ได้ เพราะมันเป็นถือเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก แถมการเดินทางยังสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งการนั่งเรือเพื่อไปยังเกาะแห่งนี้ก็ใช้เวลาไม่นานอีกด้วย ซึ่งสถานที่แห่งนี้ก็ยังอุมดมไปด้วยความงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นฝูงปลา เหล่าต้นไม้ปะการัง ก็ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับพวกมันได้ทั้งวัน นอกจากนี้ก็ยังมีหาดทรายสีขาวนวลเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเดินเล่นเพื่อพักผ่อนกัน และถ้าใครที่ได้มาสถานที่แห่งนี้ก็ไม่อยากที่กลับออกไปกันเลย เพราะมันยังมีหาดทรายที่มีวิวเป็นน้ำทะเลสีคราม อีกทั้งยังมีความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ จึงทำให้เวลาที่เราได้มาพักผ่อนหลังจากดำน้ำเสร็จนั้น รู้สึกผ่อนคลายและความเหนื่อยล้าที่มีอยู่ก็จะหายเป็นปริดทิ้งเลยทีเดียว ไม่ต้องเดินทางไกลกับแหล่งดำน้ำตื่นที่ เกาะแสมสาร                 ถ้าวันหยุดไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนก็แวะเวียนมาลองดำน้ำตื้นกันดู อย่างเกาะแสมสารก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ผู้คนนิยมพาครอบครัวมาดำน้ำกัน […]

ท่องเที่ยวดูไบ

แนะนำสถานที่ ท่องเที่ยวดูไบ ปี 2022  ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

August 27, 2022 Author 0

เมื่อเราพูดถึงดูไบ คนส่วนใหญ่ยังคงเข้าใจผิด คิดว่าเมืองดูไบนี้เป็นประเทศ อันที่จริงมันเป็นเมืองหลวงของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ต่างหาก เมืองหลวงที่นักท่องเที่ยวต่างขนานนามให้ว่า เมืองแห่งโลกอนาคต บางคนก็เรียกว่า เมืองเศรษฐี เมืองแห่งนี้ต้องบอกเลยว่าหรูหราแบบหลุดโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ยิ่งใครที่เป็นนักช้อปพวกสินค้าแบรนด์เนมหรู จะต้องชื่นชอบเป็นพิเศษ ทั้งกระเป๋า รองเท้า แหวนเพชร ทองคำ ทุกแบรนด์ที่โด่งดังบนโลกใบนี้ จะถูกมารวมกันเอาไว้ที่ดูไบ ในวันนี้เราจะพาไปยังสถานที่ ท่องเที่ยวดูไบ จะมีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย แนะนำที่เที่ยว […]

จิตสำนึก

สร้างแนวคิดปลูก จิตสำนึก ให้ธรรมชาติคงอยู่ยาวนาน

August 22, 2022 Author 0

               สถานที่ท่องเที่ยวหลายที่หลายแห่ง ถูกทำลายจากนักท่องเที่ยวที่ขาด จิตสำนึก ถึงแม้จะมีการให้ความรู้ปลูกฝังการอนุรักษ์ทรัพยากรจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปมากมายเท่าไหร่  แต่ก็ยังมีบุคคลที่ไม่ยี่หระต่อการที่จะรักษาทรัพยากร ก็ยิ่งทำให้สถานที่สวยงามหลายแห่งต้องแปดเปื้อนสกปรก และไร้ซึ่งคนให้ความสนใจ ถึงแม้ว่าจะมีมาตรการของทั้งสถานที่ต่างๆที่มีคนไปท่องเที่ยวกันอย่างมากมาย เกี่ยวกับเรื่องการทิ้งขยะมูลฝอย การใช้ถุงพลาสติก และสร้างคำขวัญปลุกจิตสำนึก ไม่ว่าจะเป็นการที่บอกว่าเราจะไม่ทิ้งอะไรไว้ นอกจากรอยเท้า และไม่เอาอะไรออกไปนอกจากความประทับใจ แนะนำที่เที่ยว จิตสำนึก สร้างได้เพื่อรักษาทรัพยากร การสร้าง จิตสำนึก เกี่ยวกับการรักษาทรัพยากรธรรมชาติ ไม่ให้เสื่อมโทรมลง อาจจะเป็นความมุ่งมั่นของหน่วยงานที่สร้างแนวคิดต่างๆเพื่อที่จะทำให้สถานที่ท่องเที่ยว มีให้เที่ยวมีให้พักผ่อนตลอดไป แต่หากคนที่ไม่ได้มีความใส่ใจก็อาจจะทำให้เกิดความเสื่อมโทรมได้ง่ายๆ […]

ประเทศกรีซ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ประเทศกรีซ ปี 2022 เมืองแห่งอารยธรรมโบราณ

August 18, 2022 Author 0

      ประเทศกรีซ เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่สวยงามอย่างมาก อีกทั้งยังมีแหล่งโบราณสถานต่าง ๆ ให้เราได้ไปศึกษาเกี่ยวกับ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรมโบราณ ในจักรวรรดิโรมันสมัยก่อน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นจุดมุ่งหมายอันดับแรก หากใครที่เดินทางมายังประเทศนี้ นั้นก็คือ การได้ชมความงามของกรุงเอเธนส์ สถานที่เป็นจุดกำเนิดอารยธรรมของมนุษยชาติ และเป็นสถานที่ก่อให้เกิดกฎหมายที่ใช้กันทั่วโลก อันที่จริงแล้ว กรีซ ยังมีแหล่งท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงที่น่าสนใจอยู่อีกมาก ซึ่งประเทศกรีซได้ถูกจัดอันดับ เป็นแหล่งท่องเที่ยว 1 ใน […]

ประเทศอินโดนีเซีย

ท่องเที่ยว ประเทศอินโดนีเซีย ปี 2022 แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดมหัศจรรย์

August 14, 2022 Author 0

    ในช่วงวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ มักจะเดินทางท่องเที่ยวไปยังฝั่งยุโรป หรือไม่ก็อเมริกา คงเพราะอยากไปเปิดมุมมองที่แปลกใหม่ ของวัฒนธรรมที่แตกต่างจากบ้านเราฝั่งเอเชีย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ประเทศในแถบเอเชีย บางประเทศก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก ไม่ด้อยไปกว่าฝั่งยุโรปเลย สำหรับประเทศที่เราอยากจะแนะนำในวันนี้ อยู่ใกล้กับประเทศไทยมาก ๆ นั้นก็คือ ประเทศอินโดนีเซีย  ประเทศนี้ขึ้นชื่อว่า มีหมู่เกาะน้อยใหญ่มากถึง 17,000 เกาะ แถมภาษาที่ใช้ในการสื่อสารก็มากกว่า 300 ภาษาด้วยกัน แต่สิ่งหนึ่งเลยที่คนอินโดนีเซียนับถือเหมือนกัน คนประเทศนี้ส่วนใหญ่จะเป็นอิสลาม […]

ตลาดชุมชน ที่คนไม่อยากเดิน

August 11, 2022 Author 0

หน่วยงานต่างๆ ที่ทำงานเกี่ยวกับการพัฒนาพื้นที่ของตนเอง อาจจะมีคำโฆษณาที่เกินจริงไปหน่อยสำหรับการให้บริการในลักษณะของ ตลาดชุมชน ที่เมื่อครั้งได้รับความนิยมแรกนั้น ก็อาจจะมีสิ่งของที่นำมาจำหน่ายจากชาวบ้านจริงๆ จากภูมิปัญญาที่มีการสะสมมาอย่างยาวนาน แต่เมื่อเวลาผ่านไปความต้องการสินค้าก็เริ่มลดน้อยลง แล้วถึงแม้ว่าจะมีการโฆษณามากมายเท่าไหร่ ผู้คนก็เหมือนว่าจะไม่ได้ให้ความสนใจเหมือนเคย หากเราไปเที่ยวตามตลาดเหล่านี้ในปัจจุบัน ก็จะพบว่าสินค้าที่นำมาขายก็มีแต่ของเดิมๆ ไม่ได้มีสินค้าท้องถิ่น ตามเจตนารมณ์ของผู้จัดอีกต่อไป ตลาดชุมชน ที่กำลังจะจางหายไร้คนสนใจ                 การเปิดให้บริการของ ตลาดชุมชน อาจจะมีแนวคิดที่ดีที่เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้คนในชุมชน สามารถนำสินค้าที่ตนเองผลิตขึ้นมา ได้มีการจัดจำหน่ายให้คนทั่วๆไปจับจ่ายใช้สอย แต่ในแต่ละพื้นที่ก็ไม่ได้มีสิ่งของแปลกใหม่ และสิ่งที่อยู่ในความต้องการของผู้คนมากนัก บางที่บางแห่งอาจจะได้รับความนิยมแค่บางช่วงขณะ […]

เชี่ยวหลาน

เก็บเกี่ยวความสุขที่ เชี่ยวหลาน โอกาสชาร์จพลังที่ใกล้แค่เอื้อม

August 7, 2022 Author 0

                หลังจากสถานการณ์ covid เริ่มคลี่คลายลง ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถวางใจได้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ แต่สำหรับคนที่ทำแต่งาน ไม่ได้ออกไปไหนเป็นเวลายาวนานแล้ว การท่องเที่ยวก็ถือว่ามีความน่าสนใจ และยิ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่หลายคนเชื่อว่าเมื่อละเว้นจากการเข้าไปมะรุมมะตุ้มการของนักท่องเที่ยวนานๆ ธรรมชาติก็อาจจะฟื้นคืนชีพ ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และหนึ่งในสถานที่โปรดของหลายๆคน ที่อาจจะมีความน่าสนใจเป็นธรรมชาติบริสุทธิ์ เขื่อนรัชชประภาหรือ เชี่ยวหลาน ที่ถูกขนานนามว่ากุ้ยหลินเมืองไทย ก็เป็นเป้าหมายของคนที่อยากจะออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ สวรรค์บนดิน เชี่ยวหลาน ทอดอารมณ์บนผิวน้ำ                 […]

วังเวียง

วังเวียง ดินแดนลึกลับที่มีความงามซ่อนอยู่

August 2, 2022 Author 0

ถ้าพูดถึงการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างแดนที่ไม่ไกลจากบ้านเรานัก เชื่อว่าทุกคนก็คงเคยได้ยินชื่อของ วังเวียง ไม่มากก็น้อย เพราะมันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศลาว ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนไทยชื่นชอบไปเที่ยวกันอีกสถานที่หนึ่งเลย เนื่องจากมันมีเสน่ห์ความสวยของธรรมชาติที่ไม่เหมือนกัน อีกทั้งยังดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนไม่น้อยเลยที่อยากจะมาเที่ยว ณ สถานที่แห่งนี้ อีกทั้งการเดินทางก็ค่อนข้างลำบากมาก แต่ผู้คนก็ยังอยากจะไปเที่ยวที่แห่งนี้กันอยู่ดี และในเรื่องของอาการกินนั้นถ้าเป็นคนไม่เรื่องมากก็พออยู่ได้ ซึ่งเมืองแห่งนี้จะตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงโดยประมาน 160 กิโลเมตรเพียงเท่านั้นเอง และหากใครที่อยากจะพักผ่อนหย่อนใจหลีกหนีความวุ่นวาย ก็อยากจะแนะนำไปเที่ยวที่วังเวียงแห่งนี้กัน เพราะมันโอบล้อมไปด้วยความสงบและความสมบูรณ์ของธรรมชาติ และยังมีอากาศที่ไม่ค่อยร้อนเหมือนกับประเทศไทยของเราด้วย จึงทำให้การเดินทางนั้นดูเย็นสบายสามารถเดินเล่นได้ทั้งรอบเมืองเลย แนะนำที่เที่ยว เสน่ห์ของ วังเวียง มีดีอะไรทำผู้คนถึงชอบไปท่องเที่ยว […]