วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของภาคอีสาน

วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่จังหวัดหนองคาย เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่อยู่ทางภาคอีสานติดกับประเทศลาวเพียงมีลำน้ำโขงกั้น ไปชมทะเลหมอกที่วัดผาตากเสื้อ และจุดชมวิวสกายวอล์ค ที่วันนี้ขอแนะนำ สถานที่น่าท่องเที่ยว ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย เป็นอีกมุมหนึ่งของจุดชมวิวที่น่าดูมีทั้งทะเลหมอกและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม อย่าง วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย และถือเป็นสถานที่สวยงามของภาคอีสาน

วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย เป็นอีกมุมหนึ่งของจุดชมวิวที่น่าดูมีทั้งทะเลหมอกและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย จุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม

วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวจะเป็นช่วงเวลาที่มองเห็นทะเลหมอกได้อย่างกว้างไกล มีความสวยงามอลังการ เมื่อเปรียบเทียบจุดชมทะเลหมอกที่ได้ไปชมมาแล้วหลาย ๆ ที่บอกได้เลยว่าที่นี่ไม่แพ้ใครทีเดียว

วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่บนเชิงเขา ใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม และมีจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในภาคอีสาน สามารถที่จะมองเห็นเมืองริมน้ำใน อ.สังคมได้อย่างชัดเจน และส่วนที่โค้งของแม่น้ำโขงได้อย่างสวยงาม

วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่บนเชิงเขา และมีจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงาม

ปัจจุบัน วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย มีการสร้างสกายวอล์คพื้นกระจกใสเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชม เป็นสถานที่ชมวิวแห่งใหม่ของภาคอีสาน มีลักษณะเป็นทางเดินที่มีพื้นเป็นกระจกใส ยื่นออกไปจากหน้าผาวัดผาตากเสื้อ มีรูปทรงเป็นเกือกม้า เป็นทางเดินที่ยื่นออกไปประมาณ 6 เมตร

โดยสามารถที่จะรองรับน้ำหนักนักท่องเที่ยวได้ประมาณครั้งละ 20 คน รับรองความปลอดภัยโดยวิศวกรที่ได้รับอนุญาต มีราวกั้นไว้เพื่อความปลอดภัยตลอดแนว ทั้งนี้เพื่อให้เป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ของภาคอีกสานสำหรับชมวิวแม่น้ำโขงได้อย่างงดงาม และจังหวัดหนองคายอีกด้วย

วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย น่าท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว ที่มีทะเลหมอกที่สวยสุดอลังการ

วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย น่าท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว เพราะบริเวณสกายวอล์ค ที่วัดผาตากเสื้อนี้ยังมีปรากฏการณ์ทะเลหมอกที่สวยสุดอลังการ มาลอยอยู่ใกล้ ๆ แทบจะเอามือคว้าได้ทีเดียว ให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่ในสรวง สวรรค์

โดย วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย ที่มีวิวสวยอลังการขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว วันหยุดยาวนี้อย่าลืมจัดโปรแกรมได้เลย แค่จิตนาการก็แจ่มบรรเจิดแล้ว ถ้าได้ไปสัมผัสจะแค่ไหน ยิ่งปลายฝนต้นหนาวอย่างนี้ต้องไม่พลาดแน่ๆ ไปกันเลย

วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย ที่มีวิวสวยอลังการ

ติดต่อสอบถามรายละเอียด

  • เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย โทร. 091 862 3462

เว็บไซต์เราได้รวบรวม ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมาไว้ให้คุณแล้ว