พิพิธภัณฑ์จิบิ กับการไปเจอกับโตโตโร่แอนนิเมชั่นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น

พิพิธภัณฑ์จิบิ กับการไปเจอกับโตโตโร่แอนนิเมชั่นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น

หากพูดถึงแอนนิเมชั่นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นแล้วนั้น หลายคนก็ต้องคิดถึงทางค่ายสตูดิโอจิบิอย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นผลงานชื่อดังของทางฮายะโอะ มิยาซากิที่เป็นผู้คิดค้นมานั่นเอง

นอกจากนี้ตัวเขายังเคยปล่อยผลงานเรื่องสปิริทอเวย์ที่กลายเป็นภาพยนตร์แอนนิเมชั่นยอดเยี่ยมพร้อมกับคว้ารางวัลออสการ์ไปครองมาแล้ว โดยแฟนๆ ของ พิพิธภัณฑ์จิบิ ที่สามารถไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่มีตุ๊กตาตัวเด่นอย่างโตโตโร่วางอยู่ด้านหน้าได้เช่นกันในเขตมิทากะ ซึ่งเป็นชานเมืองโตเกียวนั่นเอง

พิพิธภัณฑ์จิบิ

พิพิธภัณฑ์จิบิ กับการออกแบบของตัวละครในภาพยนตร์

ภายใน พิพิธภัณฑ์จิบิ นั้นก็จะมีทั้งตุ๊กตาแมวน่ารักตัวนี้คอยต้อนรับผู้มาเยือนและภาพสเก็ทช์ต่างๆ ในช่วงการออกแบบตัวละครของค่ายภาพยนตร์ก่อนที่จะเริ่มทำออกมาเป็นผลงานต่อไป นอกจากนี้ก็ยังมีแคทบัสในชีวิตจริง ซึ่งนำออกมาจากการ์ตูนเรื่องมายเนเบอร์โตโตโร่ในปี 1988 ที่สร้างชื่อให้พวกเขานั่นเอง อีกทั้งยังมีร้านขายของสะสมที่ระลึก  ไม่ว่าจะเป็นงานฝีมือที่ทำออกมาตามธีมของตัวละครจิบิต่างๆ หรือจะเป็นทางของเล่นซึ่งยังมีแคทบัสแบบใช้รีโมทวิทยุบังคับให้เลือกซื้อได้อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์จิบิ กับการออกแบบของตัวละครในภาพยนตร์

              นอกจากนี้จะมีสินค้าต่างๆ ขายใน พิพิธภัณฑ์จิบิ แล้วนั้น สิ่งที่พลาดไม่ได้อีกเรื่องของที่เที่ยวนี้ก็คือการรับชมนิทรรศการต่างๆ ที่พวกเขาได้จัดเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงที่ติดตั้งไว้ถาวรหรือจะเป็นนิทรรศการตามธีมต่างๆ ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา ซึ่งในส่วนของานแสดงถาวรก็จะเป็นเรื่องภาพสเก็ทช์ของพวกเขาเอง ส่วนงานแสดงพิเศษที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ นั้นก็น่าจะมีการฉายภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็นผลงานของสตูดิโอเองหรือแอนนิเมชั่นจากค่ายอื่นๆ รวมถึงภาพยนตร์เรื่องสั้นที่พวกเขาได้ทำพิเศษเพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ชมเท่านั้น

พิพิธภัณฑ์จิบิ เที่ยวชมนิทรรศการต่างๆ

              ก็นับว่า พิพิธภัณฑ์จิบิ ได้ถูกออกแบบมาเพื่อคนรักแอนนิเมชั่นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการนำตัวการ์ตูนมานำเสนอตั้งแต่วิธีการออกแบบจนกระทั่งนำไปทำเป็นภาพเคลื่อนไหว รวมถึงยังมีการฉายภาพยนตร์ต่างๆ ให้ชมกันภายในมิวเซียมหรือจะเป็นร้านขายของที่ระลึกที่สามารถซื้อของอย่างโตโตโร่กลับไปฝากน้องๆ ได้อีกเช่นกัน

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลการท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เที่ยวต่างประเทศ ที่อยากแนะนำให้คุณได้ไปท่องเที่ยวด้วยกันแล้วคุณจะพบกับความสนุกที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว และถ้าคุณอยากประลองความมันส์กับเราขอแนะนำเกมสนุกๆที่มาท้าทายคุณได้อย่างลงตัวสุดๆ เข้ามาที่ 7slotvip อย่ามัวช้านะ