ท่องเที่ยวคลองสังเน่ห์ จังหวัดพังงา ชมธรรมชาติที่สวยงาม

ท่องเที่ยวคลองสังเน่ห์ จังหวัดพังงา

คลองสังเน่ห์สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่จะทำให้เพื่อนๆได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันแสนสมบูรณ์ของธรรมชาติรอบๆคลองแห่งนี้ ซึ่งคลองสังเน่ห์นั้นจะเป็นคลองสั้นๆที่น้ำในคลองแห่งนี้นั้นไหลมาจากเขาบางเต่า 

โดยหากใครได้มา ท่องเที่ยวคลองสังเน่ห์ นั้นจะสังเกตเห็นว่าบริเวณรอบๆถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ต่างๆ ซึ่งมีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติร่มรื่นสุดๆ

ท่องเที่ยวคลองสังเน่ห์

ท่องเที่ยวคลองสังเน่ห์ จังหวัดพังงา ชมนกชมไม้รื่นรมย์ไปกับบรรยากาศรอบตัว

จุดเด่นของการ ท่องเที่ยวคลองสังเน่ห์ แห่งนี้ก็คงต้องเป็นต้นไทรที่อายุเกือบร้อยปีที่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงาไปอย่างไพศาล ปกคลุมไปรอบๆของคลองสังเนห์เลยและด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาตินี้ทำให้ คลองสังเน่ห์นั้น เต็มไปด้วยสัตว์เล็กสัตว์น้อยต่างๆนาๆเช่น พวกนกกระสา นกกระเรียนต่างๆ รวมไปถึงยังมีพวกงูเล็กงูน้อยมากมายหลากหลายสายพันธ์ุอีกด้วย

ท่องเที่ยวคลองสังเน่ห์ ชมนกชมไม้

และสำหรับการเที่ยวที่ ท่องเที่ยวคลองสังเน่ห์ แห่งนี้นั้นจะเป็นการเที่ยวแบบชื่นชมธรรมชาติไปรอบๆคลองโดยจะเป็นการนั่งเรือชมบรรยากาศอันสวยงามของคลองสังเน่ห์ โดยระยะทางล่องเรือไปตลอดความยาวของคลองนี้นั้นประมาณ 2กิโล ใช้ระยะเวลารวมๆประมาณ1ชั่วโมง ซึ่งเพื่อนๆก็จะได้เห็นความงดงามของธรรมชาติพวกต้นไม้และสัตว์ต่างๆ จะเป็นการเที่ยวแบบชมนกชมไม้ที่ให้เพื่อนๆได้รื่นรมย์ไปกับบรรยากาศรอบตัว และสำหรับใครที่อยากเที่ยวแบบได้พักผ่อนหย่อนใจได้นั่งมองธรรมชาติสัมผัสลมเย็นๆจากต้นไม้ก็ลองแวะมาเที่ยวที่คลองสังเน่ห์แห่งนี้กันดู

เวลาเปิด-ปิด

  • เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น.

ค่าเข้าชม

  • ไม่มีค่าเข้าชม เข้าฟรี แต่สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่จะล่องเรือ พายแบบ 2 คน ราคาจะอยู่ที่ 500 บาท
  • เรือแบบมอเตอร์นั่งได้ 2 คน ราคาจะอยู่ที่ 700 บาท

การเดินทาง

  • สำหรับการเดินทาง ท่องเที่ยวคลองสังเน่ห์ นั้นจะอยู่นอกเมืองพังงา จึงไม่มีรถประจำทางหรือรถโดยสารผ่านเลยต้องเดินทางโดยรถส่วนตัวหรือเหมารถมาเอง

เป็นอย่างไรบ้างกับสถานที่ที่ต้องมาเที่ยวสักครั้งให้ได้เลยใช่มั้ย เพราะใครได้มา ท่องเที่ยวคลองสังเน่ห์ ที่บรรยากาศดีมากๆแถมยังเข้าฟรีอีกด้วย น่าไปขนาดนี้ต้องแวะมาให้ได้แล้ว ลองมาเที่ยวที่คลองสังเน่ห์กันเยอะๆ

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว หมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีอากาศดีที่สุด