ถ้ำนาคาวัดแก่งคอย แหล่งท่องเที่ยวที่คนศรัทธาพญานาคต้องไป

ถ้ำนาคาวัดแก่งคอย แหล่งท่องเที่ยวที่คนศรัทธาพญานาคต้องไป

หลายคนมีความเชื่อในเรื่องของพญานาค และมีความศรัทธามีความนับถือในองค์พญานาคกันเป็นจำนวนมาก วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูสถานที่แห่งหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดสระบุรี ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว เป็นสถานที่ที่มนุษย์สร้างขึ้นให้มีความคล้ายคลึงกับเมืองบาดาลใต้ผืนน้ำ ที่หลายคนไม่ควรพลาด

โดย ถ้ำนาคาวัดแก่งคอย เพราะสถานที่แห่งนี้มีความสวยงามและสมจริงอย่างยิ่ง ซึ่งจะสร้างความตระการตาให้กับผู้ที่พบเห็นได้มากน้อยเพียงใดไปรับชมกันเลย

ถ้ำนาคาวัดแก่งคอย

ถ้ำนาคาวัดแก่งคอย สายมูไม่ควรพลาด

ถ้ำนาคาวัดแก่งคอย สำหรับผู้ที่เชื่อในเรื่องของตํานานพญานาค ซึ่งเป็นตำนานที่ถูกเล่าขานกันต่อๆกันมา เป็นความเชื่อที่ไม่มีใครลบหลู่ บางคนเชื่อว่าพญานาคมีอยู่จริง แต่ต้องเป็นผู้ที่มีบุญวาสนาเท่านั้นที่จะพบเห็นพญานาค จึงทำให้มีการประติมากรรมเกี่ยวกับพญานาคขึ้นมาเป็นจำนวนมากมายตามวัดวาอาราม หรือสถานที่ที่พบเห็นร่องรอยของพญานาคที่เป็นความเชื่อของชาวบ้าน

สำหรับจังหวัดสระบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้มีการสร้างถ้ำแห่งหนึ่งขึ้นมา ให้เป็นถ้ำนาคา ซึ่งตั้งอยู่ที่วัดแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เป็นความสวยงามที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างมาก ด้วยฝีมือการสร้างสรรค์ประติมากรรมที่สวยงาม

ถ้ำนาคาวัดแก่งคอย สายมูไม่ควรพลาด

โดย ถ้ำนาคาวัดแก่งคอย มีการดัดแปลงถ้ำให้คล้ายคลึงดั่งอยู่ในเมืองบาดาลใต้ท้องน้ำ มีการปั้นรูปพญานาคขึ้นมาจำนวนมากมาย พร้อมทั้งใส่แสงสีที่เปรียบดังอยู่ในถ้ำเมืองใต้บาดาล ซึ่งหากใครที่เคยเข้าไปเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้แล้ว จะพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่ามีการสร้างประติมากรรมแห่งนี้ได้สมจริงเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นฝีมือการปั้นพญานาค การใส่แสงสีเข้าไปให้เหมือนดั่งอยู่ใต้พื้นบาดาล และมีพ่อปู่ศรีสุทโธที่หลายคนนับถือ ให้ได้ไปกราบสักการะที่สถานที่แห่งนี้ โดยสร้างความขังและความอลังการด้วยฝีมือของคนไทยได้อย่างยอดเยี่ยม 

ถ้ำนาคาวัดแก่งคอย ชมประติมากรรมรูปปั้นพญานาค

ซึ่งถ้าหากใครผ่านไปแถวนี้ สามารถเข้าไปเที่ยวชมบริเวณ ถ้ำนาคาวัดแก่งคอย ได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ท่านสามารถเข้าไปถ่ายรูป พระชมประติมากรรมรูปปั้นพญานาครวมทั้งพ่อปู่ศรีสุทโธได้เลย เพื่อเป็นการขอพร ให้ชีวิตครอบครัวมีความสุข เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่เรานำมาแนะนำและจะสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้าไปเที่ยวชมได้เป็นอย่างมาก