สวนสนุกชิลเดรนแฟรี่แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา สวนสนุกขนาดเล็กเพียง 10 เอเคอร์

สวนสนุกชิลเดรนแฟรี่แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา
Children’s Fairyland — The “Old Woman Who Lives in a Shoe” at Children’s Fairyland in Oakland wears a protective mask now. Fairyland has been closed since the coronavirus pandemic struck last spring, has already lost $1.2 million in potential revenues, is out of reserves and is in danger of closing permanently.

แม้ว่าประเทศสหรัฐอเมริกาจะเต็มไปด้วยสวนสนุกที่เน้นความอลังการมากมายก็ตาม แต่ทว่าในเมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนียร์นั้นก็ขอแนะนำ สวนสนุกชิลเดรนแฟรี่แลนด์ ที่เป็นสวนสนุกขนาดเล็กเปิดบริการให้เด็กๆ เข้าไปหาความสนุกได้เช่นกัน

ซึ่งสถานที่แห่งนี้มีพื้นที่เพียง 10 เอเคอร์เท่านั้น โดยประกอบไปด้วยเครื่องเล่นต่างๆ สนามเด็กเล่นและโซนสวนสัตว์ให้ชมอีกด้วย นอกจากนี้พวกเขายังมีละครตุ๊กตาถุงมืออย่างพับเพ็ทเก่าแก่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างโรงละครโอเพ่นสตอรี่บุ๊คพับเพ็ทเธียร์เตอร์นั่นเอง

สวนสนุกชิลเดรนแฟรี่แลนด์

สวนสนุกชิลเดรนแฟรี่แลนด์ เมืองสำหรับเด็กเตรียมเข้าโรงเรียน

ต้นกำเนิดของ สวนสนุกชิลเดรนแฟรี่แลนด์ นั้นก็เกิดมาจากผู้ดูแลเด็กเตรียมเข้าโรงเรียนอย่างอาร์เธอร์ เนฟเล็ทได้เดินทางไปเจอกับเมืองสำหรับเด็กเตรียมเข้าโรงเรียนจากเมืองอื่นจนกระทั่งต้องการจะสร้างสถานที่แบบเดียวกันในเมืองโอ๊คแลนด์บ้าง อีกทั้งยังต้องการให้มีขนาดใหญ่มากกว่าที่อื่น ซึ่งต่อมาทางองค์กรที่ดูแลสวนสาธารณะอย่างเลคเมอร์ริทก็ยินยอมและปรับปรุงสวนใหม่ให้กลายเป็นสวนสนุกขนาดเล็กสำหรับเด็กขึ้นมา จนกระทั่งมีการออกแบบเครื่องเล่นต่างๆ และพร้อมจะเปิดให้งานสวนนี้อีกครั้งในปี 1950

สวนสนุกชิลเดรนแฟรี่แลนด์ เมืองสำหรับเด็กเตรียมเข้าโรงเรียน

              ในช่วงเริ่มต้นของ สวนสนุกชิลเดรนแฟรี่แลนด์ นั้นก็จะมีสิ่งปลูกสร้างตามนิทานชื่อดังเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปราสาทของพิคนอคคิโอ ธัมป์เบลลิน่าหรือจะเป็นเรื่องลูกหมูสามตัวก็มีเช่นกัน ส่วนทางเข้านั้นก็จะเอามาธีมของเรื่องรองเท้าหญิงชราที่จะออกแบบมาเป็นรูปรองเท้าให้ผู้ใหญ่ลอดเข้าไปนั่นเอง รวมถึงในสวนสนุกแห่งนี้ก็ยังมีโรงละครตุ๊กตามือที่เริ่มเปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1956 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งจะออกแสดงสามครั้งต่อวันแบบไม่มีวันหยุด อีกทั้งยังมีนิทานที่นำมาเล่าสลับสับเปลี่ยนไปมากกว่า 150 เรื่องเลยทีเดียวและยังมีการปรับปรุงเพื่อใส่เอฟเฟกต์ต่างๆ ในโรงละครทันสมัยอีกเช่นกัน

สวนสนุกชิลเดรนแฟรี่แลนด์ ที่ให้เด็กได้ค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ

               ต้องบอกว่า สวนสนุกชิลเดรนแฟรี่แลนด์ นั้นก็คือสวนสนุกขนาดเล็กสำหรับเด็กนั่นเอง แม้ว่าจะไม่มีเครื่องเล่นที่หวือหวามากมายนัก แต่ก็น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเด็กน้อยที่อยากออกมาเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ อีกทั้งยังมีการแสดงนิทานที่น่าสนุกและเปิดโอกาสให้ชมการสร้างหุ่นมือของพวกเขาอีกด้วย

เว็บไซต์เราขอแนะนำ ข้อมูลการท่องเที่ยว และสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณจะไม่พลาด!!

หากคุณรักในหารเดินทาง และชอบท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างมาก มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยและต่างประเทศ ติดตามข้อมูลได้ที่ centralvimaxcanada.com และถ้าคุณสนุกไปกับการท่องเที่ยวแล้ว ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิค-19 คุณอาจจะรู้วึกเบื่อๆเซงๆ เราขอแนะนำเว็บไซต์เกมยอดฮิตติดอันดับ ที่จะมาส่งความสุขให้คุณถึงหน้าจอมือถือ ไม่ควรพลาดความสนุกติดตามเราได้ที่ ไทเกอร์711